Dự án FiVe

Chương trình workshop chuẩn bị đề thi tốt nghiệp cho sinh viên FiVe 17 và kiểm định chất lượng tiêu chuẩn ISO 29990.

Cập nhật : 03:04, 25/03/2019

    Nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên khóa 1 lớp Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức - FiVe 2017 sẽ diễn ra vào cuối tháng Bảy năm 2019 và kỳ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo FiVe theo tiêu chuẩn quốc tế 29990 (dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2019);  từ ngày 1-15/3 vừa qua, các chuyên gia giáo dục đến từ CHLB Đức đã triển khai 2 đợt workshop cho các cán bộ quản lý và giảng viên dự án FiVe.

     Trong chuyến làm việc lần này, từ ngày 04-08/3, các chuyên gia là các giảng viên chuyên ngành: ông Oliver Gomber đến từ trường Walter Rathenau - Freiburg và ông Reimar Toepell đến từ trường HHS - Karlsruhe đã có các buổi làm việc riêng cùng các giảng viên dự án FiVe phụ trách các môn thi tốt nghiệp cuối khóa, nhằm đảm bảo đề thi tốt nghiệp tuân thủ đúng theo quy chuẩn chất lượng của CHLB Đức, đánh giá đúng năng lực của sinh viên.

    Từ ngày 05 -15/3, hai chuyên gia quản lý chất lượng: ông Karl-Otto Döbber và ông Christoph Lorenz đã có những buổi đánh giá kiểm định chất lượng cùng ban quản lý và các giảng viên của dự án. Những kết quả ban đầu cho thấy các hoạt động của dự án FiVe đã đáp ứng bước đầu những yêu cầu khắt khe của bộ tiêu chuẩn ISO 29990 - Bộ tiêu chuẩn quốc tế giành cho các đơn vị giáo dục nghề mà HACTECH là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đăng ký.

   Bên cạnh những hoạt động chuyên môn của dự án, các chuyên gia còn tham gia vào nhiều hoạt động của sinh viên HACTECH như thăm quan các lớp học, tham gia cổ vũ trận bóng đá của đội tuyển nữ sinh viên HACTECH tại giải Bóng đá nữ ĐH BKHN.

 

Thanh Thủy

Các tin khác