Dự án FiVe

FiVe 19 thi kết thúc học kỳ I năm học 2019 -2020

Cập nhật : 05:11, 18/05/2020

     Tuần qua, lớp Kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn CHLB Đức nghề Kỹ thuật điện FiVe 19 – khóa 3 đã tiến hành thi hết môn kết thúc học kỳ I. Theo kế hoạch học tập, thời gian này, lớp FiVe 19 sẽ bắt đầu vào học kỳ 2 của năm học. Tuy nhiên, sau một thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid 19, để đảm bảo chương trình và thời lượng môn học, Nhà trường đã tổ chức dạy học online cho các bạn sinh viên. Đề thi được hội đồng chuẩn bị phù hợp với chương trình và được hội đồng chuyên gia Đức đánh giá cao về tính thực tế và bao quát khối lượng kiến thức các môn học.

    Với chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn CHLB Đức, đảm bảo cho sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên sâu của nghề mà còn có sự hiểu biết chắc chắn các lĩnh vực liên quan của nhà quản lý tầm trung; trang bị, bổ trợ các kỹ năng mềm và ngoại ngữ giúp sinh viên chủ động, làm việc nhóm và độc lập hiệu quả.


Giờ thi kết thúc môn Lập trình cấu trúc của lớp FiVe 19

Kết thúc học kỳ thi học kỳ 1, sinh viên lớp Five 19 thực hiện 7 bài thi tự luận ở 7 môn: Kỹ thuật điện 1, Lập trình cấu trúc, Điện tử cơ bản; Anh văn 1; Toán Kỹ thuật 1; Quản trị kinh doanh 1 và Truyền thông doanh nghiệp 1. Đây chính là những môn học nền tảng trong chương trình đào tạo nâng nghề Kỹ thuật điện, nhằm cung cấp cho các sinh viên những kiến thức quan trọng, cần thiết nhất của người kỹ sư thực hành trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp. Công tác tổ chức thi được tiến hành chặt chẽ, tuân thủ đúng quy trình ISO 29 990. Các giám thi coi thi cho biết, đề thi được thiết kế phù hợp với năng lực của sinh viên và gầm gũi thực tế; các bạn sinh viên làm bài nghiêm túc. Một điểm khác biệt khác của kỳ thi kết thúc môn học "tiêu chuẩn Đức" đó là cán bộ đảm nhận công tác trông thi phần lớn là các giảng viên giảng dạy môn học. Luôn tôn trọng và đánh giá cao sự chủ động tham gia, phản hồi của sinh viên không chỉ trong quá trình học tập mà còn cả khi thi, các giảng viên sẽ kịp thời ghi nhận những phản ánh, giải đáp khúc  mắc của sinh viên khi làm bài thi.


Sinh viên FiVe 19 làm bài thi nghiêm túc.

      Điểm thi của học kỳ I sẽ được giáo viên giảng dạy chấm và up lên hệ thống moodle cùng bài thi scan của sinh viên để các chuyên gia CHLB Đức theo dõi, góp ý. Có thể coi moodle như là 1 lớp học trong không gian mạng, là một điểm khác biệt lớn của chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Đây là “nơi” lưu trữ từ bài giảng, sổ sinh hoạt, sổ đầu bài, bài làm, bài thi của sinh viên đến ý kiến phản hồi của giảng viên; góp ý của sinh viên về môn học, báo cáo thực tập doanh nghiệp...Các chuyên gia Đức cùng tham gia và kiểm tra các hoạt động này cũng như đánh giá trực tiếp quá trình dạy - học- thực tập - làm việc của dự án FiVe.

      Kết thúc học kỳ 1, theo thường lệ, Nhà trường dự kiến sẽ trao tặng cho 2 suất học bổng toàn phần (trị giá 100% học phí một học kỳ) và 3 suất học bổng bán phần (trị giá 100% học phí một học kỳ) cho 5 bạn sinh viên xuất sắc nhất.  

 

         Theo kế hoạch học tập mới nhất, từ ngày 18/5 đến ngày 26/7, lớp FiVe 19 sẽ bắt đầu học kỳ 2, trước khi bước vào kỳ thực tập 8 tuần tại các doanh nghiệp. 

Thanh Thủy

Các tin khác