Dự án FiVe

HACTECH đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp từ dự án đào tạo Kỹ sư thực hành Quốc tế theo tiêu chuẩn CHLB Đức

Cập nhật : 08:04, 03/08/2019

  Sáng ngày 2/8/2019, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH) đã diễn ra buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ trao bằng, các bạn tân Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức đã nhận được những chia sẻ và và chúc mừng của các chuyên gia đến từ CHLB Đức, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo gia đình, người thân của các sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp.

Được triển khai từ năm 2016, dự án đào tạo nghề nâng cao giữa Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội và Học viện Quốc gia đào tạo Nâng cao và Phát triển nhân lực trong nhà trường bang Baden -Wurtermbeg, CHLB Đức - còn gọi là FiVe - là dự án trọng điểm được Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức tài trợ.

Mục tiêu của dự án là xây dựng chương trình đào tạo Kỹ sư thực hành nghề Kỹ thuật điện nâng cao theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Yêu cầu đầu vào của chương trình là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng (cao đẳng nghề hoặc cao đẳng chuyên nghiệp) thuộc khối kỹ thuật. Sau khi hoàn thành 2 năm đào tạo nâng cao, học viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn châu Âu, được Quốc tế công nhận.

Theo TS. Nguyễn Khắc Kiểm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội, dự án FiVe đã mang đến nền tảng kiến thức và thực hành vững chắc, tạo lợi thế giúp sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng đảm nhận các công việc quản lý bậc trung tại các doanh nghiệp lớn trong nước, đồng thời, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đem đến sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung.

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp lớp kỹ sư thực hành nghề Kỹ thuật điện khóa đầu tiên theo tiêu chuẩn CHLB Đức cũng là một dấu mốc quan trọng trong quá trình thực hiện chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2015-2030, với mục tiêu xây dựng Trường CĐN BKHN trở thành một trong những đơn vị giáo dục nghề nghiệp hàng đầu VN, hướng tới thị trường lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, đại diện các công ty tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp trong quá trình đào tạo cũng trực tiếp trao những suất học bổng toàn phần và chứng chỉ nghề nghiệp cấp quốc gia cho những sinh viên đã thực tập và làm việc tại doanh nghiệp. Tổng giám đốc công ty Quản lý dịch vụ tòa nhà – Tập đoàn Bưu chính viễn thông PMC, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết: Công ty luôn chú trọng tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Dự án FiVe là một dự án mà công ty đánh giá cao và tham gia ngay từ những ngày đầu, qua chương trình công ty đã tuyển dụng được những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cùng công ty phát triển.

 

Nhờ kiến thức chuyên môn được đào tạo nâng cao, kỹ năng kinh tế - quản lý và quá trình làm việc thực tế tại doanh nghiệp, đặc biệt là đồ án kỹ thuật có tính thực tiễn cao, nhiều sản phẩm đã được đưa vào sử dụng tại các doanh nghiệp, các bạn sinh viên dễ dàng chinh phục những nhà tuyển dụng đến từ các công ty quốc tế như B.Braun VN, Schindler VN.

 

100% sinh viên của dự án được nhận lời mời tuyển dụng từ các DN danh tiếng ngay từ khi thực tập

Kết thúc khóa 1, 100% sinh viên tốt nghiệp đã được nhận lời mời tuyển dụng từ các doanh nghiệp và có cơ hội làm việc trong nước. Với các học viên đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ B2 tiếng Đức được hỗ trợ cơ hội học tập hoặc làm việc tại CHLB Đức.

   

Những tân Kỹ sư thực hành quốc tế chia sẻ niềm vui cùng gia đình, người thân trong ngày tốt nghiệp.

Phạm Thủy                                

 

 

 

 

Các tin khác