Tin nội bộ

Đẩy mạnh bồi dưỡng nâng cao nhằm phát triển tài năng sinh viên CĐN BKHN

Cập nhật : 12:05, 06/12/2019

Sáng ngày 5/12, tại phòng họp trường CĐN BKHN đã diễn ra buổi gặp mặt các giảng viên, sinh viên dự thi Tay nghề thành phố Hà Nội năm 2019.


Đến dự buổi gặp mặt thân mật, về phía Ban giám hiệu Trường có PGS. TS Phạm Văn Bình - Phó Hiệu trưởng; Ths. Trần Thị Như Trang - trưởng phòng ĐT & QLSV; ông Nguyễn Ngọc Long - Phó phòng HCTC/ Trưởng ban HTDN & TVVL; các chủ nhiệm khoa: PGS. TS Tăng Huy - CN Khoa Cơ khí; GVC Nguyễn Tiến Khải - CN Khoa Điện tử- Viễn Thông; Ths. Đỗ Văn Uy. - CN khoa CNTT; PGS. TS Lê Văn Doanh - CN Khoa Điện và BDCN; Ths. Hoàng Văn Long - CN khoa Kinh tế - Quản Lý và các đại diện phòng ban; các giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí, Điện tử - Viễn thông và CNTT đã tham gia kỳ thi vừa qua.
Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các giảng viên và sinh viên đã có nhiều chia sẻ, rút kinh nghiệm về quá trình tham gia, luyện tập và thi đấu. Ông Nguyễn Văn Vẻ - trưởng đoàn ghi nhận: mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập, đặc biệt về mặt thời gian, nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu, sự vào cuộc của lãnh đạo các khoa chuyên môn và đặc biệt là các chuyên gia tâm huyết, trách nhiệm; sự nỗ lực, tâm huyết của các bạn sinh viên ham học hỏi, nên đội tuyển Trường đã đạt thành tích đáng ghi nhận: một giải Nhì (nghề công nghệ ô tô), 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Là một trong năm giảng viên tham gia hội đồng giám khảo kỳ thi năm nay, Ths. Nguyễn Hoài Linh - Phó Chủ nhiệm khoa CNTT đánh giá cao chất lượng của kỳ thi Tay nghề thành phố năm nay bởi quy mô và tính cạnh tranh lớn. Các hội đồng giám khảo đều làm việc nghiêm túc và công tâm. Vì vậy, những thành tích mà đoàn Trường đạt được rất đáng khen ngợi.
Ngoài ra, với kinh nghiệm là người nhiều năm làm Hội đồng giám khảo các kỳ thi lớn, Chủ nhiệm khoa CNTT - Ths. Đỗ Văn Uy cũng đề nghị Nhà trường cùng ban lãnh đạo các khoa cần có thêm sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa để bồi dưỡng sinh viên, đạt được thành tích cao hơn cả các kỳ thi tiếp theo.
 

Đại diện các giảng viên tham gia huấn luyện sinh viên tham gia thi Tay nghề, Ths. Nguyễn Xuân Việt - giảng khoa Điện tử - Viễn thông cho biết: Khoa Điện tử - Viễn thông đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi năm nay, tổ chức thi sát hạch để tuyển chọn sinh viên; các giảng viên luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình tập luyện. Nhấn mạnh tính cạnh tranh và công bằng của kỳ thi, Ths. Việt khẳng định kỳ thi này không chỉ là cơ hội cho giảng viên và sinh viên trường thi đấu cọ sát, đánh giá năng lực bản thân mà còn có thể học hỏi nâng cao trình độ từ các trường bạn. Giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông cũng gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu nhà trường, ban chủ nhiệm khoa cùng các đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên vì những thành tích của sự nỗ lực rèn luyện.
Năm nay, lần đầu tiên đoàn dự thi của Trường đạt được giải Nhì tại kỳ thi Tay nghề thành phố. Sinh viên Lê Quang Đạo - cho biết: Đây là trải nghiệm hạnh phúc và đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Mặc dù quá trình luyện tập gấp rút, còn nhiều khó khăn nhưng bởi sự tin tưởng của Nhà trường, được sự chỉ bảo tận tình của giảng viên hướng dẫn Ths. Thịnh, bạn đã cố gắng thi đấu hết sức của mình. Đạo cũng nêu rõ quyết tâm của mình sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao tay nghề để có thể đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập.

Thay mặt BGH Nhà trường, PGS. TS Phạm Văn Bình đã chúc mừng và khen ngợi những thành tích mà tập thể sinh viên, giảng viên Nhà trường đã đạt được vừa qua. Đồng thời, PGS nêu rõ chủ chương của Ban lãnh đạo Nhà trường, trong thời gian tới, đề nghị các khoa lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng chuyên sâu cho các sinh viên tiêu biểu, xây dựng được đội ngũ nhiều sinh viên giỏi cả về lý thuyết và thực hành, nâng cao bản lĩnh thi đấu.

Cuối chương trình, Chủ nhiệm các khoa đã lên trao bằng khen và phần thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải tại Kỳ thi năm nay.
Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019 được tổ chức cuối vừa qua. Đoàn cán bộ và sinh viên tham gia Hội thi gồm 05 cán bộ và 12 sinh viên khóa 9. Các nghề tham gia gồm: Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ ô tô, Điện tử, Thiết kế & Phát triển trang Web; Thiết kế đồ họa và Quản trị hệ thống mạng CNTT.
Phạm Thủy

 

Các tin khác