Tin nội bộ

Đoàn cán bộ và sinh viên Trường CĐN BKHN tham gia chương trình Trại đông về Khoa học kỹ thuật Khuôn mẫu tại Trường Đại học Quốc Lập khoa học ứng dụng Cao Hùng, Đài Loan

Cập nhật : 01:08, 20/01/2018

Nhằm mang đến cho cán bộ và sinh viên CĐN Bách Khoa Hà Nội cơ hội học tập, trải nghiệm, giao lưu văn hóa ở các bậc học cao hơn về lĩnh vực khoa học ứng dụng kỹ thuật; kinh tế tại trường đại học hàng đầu của Đài Loan, tháng 9/2017, trường CĐN BKHN đã tiếp tục ký kết chương trình hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quốc Lập khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS).

Tháng 12/ 2017, KUAS đã tổ chức hội thảo, giới thiệu đến sinh viên CĐN BKHN chương trình du học đại học và thực tập có hưởng lương tại Cao Hùng, Đài Loan. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên các khoa Cơ khí, Kinh tế và quản lý. Tại buổi hội thảo, các đại diện KUAS đã giao lưu trò chuyện, tiếp nhận nhiều ý kiến và giải đáp thắc mắc của sinh viên về chương trình với nhiều cơ hội nhận học bổng và các hoạt động trải nghiệm hữu ích. Một trong các hoạt động đó là trại đông KUAS 2018.

Sau chương trình, Ban HTDN & TVVL SV trường CĐN BKHN đã nhận được rất nhiều hồ sơ của các ứng viên quan tâm. Sau quá trình xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn, KUAS đã chọn lựa được 03 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như những đóng góp trong công tác Đoàn trường, đó là các bạn: Nguyễn Quốc Hùng (K7 Khoa cơ khí), Nguyễn Thị Thúy (K7 khoa Cơ khí) và Hoàng Thị Tâm (K7 Khoa kinh tế và quản lý) và trao tặng học bổng tham gia chương trình "Trại đông về Kỹ thuật khuôn mẫu và giao lưu văn hóa KUAS 2018” diễn từ ngày 17-23/01/2018 tại Đài Loan. Để chuẩn bị cho các hoạt động của đoàn tại Hội trại, Ban HTDN&TVVL SV đã đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ cần thiết để tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN&TVVL SV chúc mừng và trao visa cho các bạn tham dự chương trình KUAS.

Tham gia Hội trại quốc tế lần này, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Trọng Dương (khoa Cơ khí), các bạn sinh viên sẽ được tham gia khóa học đào tạo về khuôn mẫu - một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Đài Loan duy nhất được tổ chức đào tạo tại KUAS.  Bên cạnh đó, đoàn giảng viên và sinh viên CĐN BKHN còn có cơ hội trải nghiệm những hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch trong 8 ngày 7 đêm tại quốc đảo xinh đẹp nhất Đông Nam Á này.


Ngày 16/1/2018, thầy và trò CĐN BKHN đã đáp chuyến bay sớm và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của trường KUAS. Đoàn đã nhanh chóng nhận phòng và tham gia những hoạt động đầy bổ ích, lý thú tại Cao Hùng, Đài Loan.

 

Đoàn giảng viên và SV CĐN BKHN tham gia tại Trại đông KUAS 2018.

Chương trình “Trại đông về Khoa học kỹ thuật Khuôn mẫu KUAS 2018” sẽ kéo dài đến ngày 23/01/2018 hứa hẹn mang đến trải nghiệm lý thú, đồng thời là cầu nối gắn kết sinh viên CĐN BKHN cùng cộng đồng sinh viên quốc tế, mang đến cho các bạn cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, trình độ ngoại ngữ cũng như tìm kiếm các học bổng, việc làm tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Các hoạt động học tập và thăm quan khu chế xuất cơ khí - kỹ thuật khuôn mẫu tại Trại đông KUAS 2018. 

Bài viết: Ban HTDN và TVVL SV

Ảnh: Hoàng Sa

 

 

Các tin khác