Tin nội bộ

“Hội thảo học bổng toàn phần và tài trợ giáo dục của công ty Schindler VN” - Sự nghiệp vững chắc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho SV CĐN BKHN

Cập nhật : 07:07, 06/07/2017

         Sáng ngày 5/7, tại hội trường nhà D - trường CĐN BKHN đã diễn ra Hội thảo học bổng toàn phần và tài trợ giáo dục của công ty Schindler VN dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Cơ điện tử và Cắt gọt kim loại K8 của Trường.

         Đến dự chương trình, từ công ty Schindler VN chi nhánh Hà Nội có các ông King Cheng - Giám đốc; ông Nguyễn Kế Hoàng Minh - phụ trách nhân sự; ông Nguyễn Đức Anh - Trưởng bộ phận cải tiến kỹ thuật; ông Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng ban phụ trách an toàn; ông Phạm Xuân Duy - trưởng bộ phận hỗ trợ kỹ thuật công trường Hà Nội; ông Đậu Đức Tùng - Trưởng nhóm kỹ sư tài năng. Mặc dù đang trong kỳ nghỉ hè nhưng đã có hơn 100 bạn sinh viên đến tham dự chương trình và tích cực đặt nhiều câu hỏi với các đại diện công ty Schindler.

       Tại buổi hội thảo, các bạn SV đã được giới thiệu về tập đoàn Jardine Schindler - tập đoàn thang máy hàng đầu châu Âu và chương trình tài trợ học bổng toàn phần cho thực tập sinh là SV CĐN BKHN. Được thành lập từ năm 1996, những nguyên tắc hoạt động quan trọng nhất góp phần mang lại thành công cho công ty Schinler đó là: luôn đảm bảo chính sách an toàn, vì lợi ích của người sử dụng và sự phát triển của con người. Nhờ chú trọng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo môi trường làm việc năng động, thúc đẩy nhân viên phát triển, Schindler đã được bình chọn top 8/100 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất năm 2015 -2016.

         Chương trình thực tập sinh dành cho các bạn SV CĐN BKHN năm nay bao gồm 15 - 20 suất học bổng toàn phần trong 3 năm học. Đối tượng là các bạn sinh viên khóa 8 các nghề cơ điện tử, cắt gọt kim loại. Sau vòng đăng ký và tuyển lựa hồ sơ, các ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia một buổi thi test (IQ, tiếng Anh, kiến thức chuyên ngành kỹ thuật) và phỏng vấn với đại diện của công ty Schindler. Các bạn SV trúng tuyển sẽ được ký kết hợp đồng 3 bên giữa Sinh viên - Nhà trường và Schindler, đảm bảo cho các bạn cơ hội học tập và một sự nghiệp vững chắc từ Schindler. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tạo điều kiện thực tập, làm việc và hưởng những lợi ích như những nhân viên làm việc tại Schindler: chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, tham gia các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ...

   Năm 2016, 15 sinh viên Cơ điện tử K7 trúng tuyển chương trình đã trải qua 1 năm học tập theo chương trình, được đào tạo, huấn luyện kỹ thuật thang máy và các bài kiểm tra an toàn lao động gắn với quá trình sản xuất, làm việc ngay tại công ty. Hiện nay, các bạn đang tham gia kỳ thực tập nghề nghiệp tại công ty Schindler. Chiều qua, 8/15 bạn sinh viên đã được tham gia “chuyến công tác đầu tiên” với vị trí thực tập sinh kỹ thuật tại công trình Schindler tại Đà Nẵng. Chính từ những công trình thực tế, với sự huấn luyện và giám sát chặt chẽ từ các kỹ sư trưởng của Schindler sẽ giúp cho các bạn SV trang bị kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thuần thục.

       Là những cựu sinh viên ĐH BKHN, được tuyển dụng và tạo điều kiện phát triển sự nghiệp qua các chương trình “phát triển kỹ sư công trường” và đảm nhận các vị trí quản lý tại Schindler, các ông Nguyễn Đức Anh và Đậu Đức Tùng đã có nhiều chia sẻ cùng các bạn sinh viên về môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại công ty. Nhấn mạnh lợi ích từ quá trình đào tạo gắn với thực tiễn làm việc tại công ty của chương trình, ông Nguyễn Đức Anh khẳng định: so với những kỹ sư hoặc kỹ thuật viên thông thường không qua chương trình đào tạo này, các thực tập sinh chương trình đào tạo liên kết tại Schindler đã được trang bị những sự chuẩn bị sớm và chắc chắn cho thành công nghề nghiệp trong tương lai; được Schindler ghi nhận và tạo mọi điều kiện để phát triển nghề nghiệp để phát huy năng lực.

      Chia sẻ những kinh nghiệm của nhà tuyển dụng, ông Nguyễn Kế Hoàng Minh khuyến khích các bạn sinh viên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp, quyết tâm học tập và xây dựng cho mình những lợi thế để chinh phục nhà tuyển dụng. Nhấn mạnh yêu cầu của Schindler - một tập đoàn mang tính toàn cầu mà môi trường làm việc năng động, đòi hỏi các nhân viên phải không ngừng trau dồi trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm cũng như tinh thần gắn bó vì mục tiêu chung. Ông Minh mong rằng các bạn sinh viên của Trường - không chỉ là các nam sinh viên mà nhiều bạn nữ sinh viên - sẽ trang bị thật tốt những kiến thức này và gia nhập đội ngũ nhân viên Schindler, cùng góp phần mang đến sự phát triển cho doanh nghiệp.

         Đáp lại kỳ vọng của các đại diện công ty Schindler, các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi chi tiết và sâu sắc liên quan đến chương trình thực tập sinh nói riêng và chính sách tuyển dụng trong thời gian của Schindler với sinh viên CĐN BKHN nói chung. Vượt qua những ngần ngại ban đầu, một số bạn sinh viên đã có những phần trao đổi bằng tiếng Anh cùng nhà tuyển dụng. Đặc biệt, thông qua website và fanpage của Trường, được biết thông tin về công ty và buổi hội thảo, một số bạn sinh viên chuyên ngành điện tử, công nghệ thông tin cũng đến tham gia và đặt câu hỏi mong muốn được làm việc tại Schindler.

      Ghi nhận sự quan tâm tích cực của các bạn sinh viên tham gia chương trình, đánh giá cao sự tự tin và thẳng thắn, chân thật của các bạn, các đại diện công ty Schindler không chỉ giải đáp các thắc mắc mà còn bày tỏ niềm vui và hy vọng đón nhận ngày càng nhiều các bạn sinh viên của Trường vào đội ngũ nhân viên Schindler VN.

     Theo kế hoạch, trong tháng 8, công ty Schindler sẽ phối hợp cùng phòng Đào tạo và QLSV tổ chức thi tuyển cho các bạn ứng viên đăng ký tham gia chương trình. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo và QLSV - Trường CĐN BKHN, điện thoại: 0243 623 1787 hoặc ông Nguyễn Kế Hoàng Minh - phòng nhân sự công ty Schindler, CN Hà Nội (0902 579 029).

Xem thêm hình ảnh của chương trình: tại đây

 Thanh Thủy

 

 

Các tin khác