Tin nội bộ

Hơn 2000 tân sinh viên khóa 10 CĐN BKHN háo hức tham dự buổi sinh hoạt công dân đầu khóa

Cập nhật : 10:10, 29/10/2018

          Sáng ngày 27/10 năm 2018, tại hội trường C2 - ĐH BKHN, Trường CĐN BKHN đã tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục công dân đầu khóa cho hơn 2000 sinh viên khóa 10. Đây là hoạt động sinh hoạt thường niên được Nhà trường tổ chức dành cho các tân sinh viên vào đầu năm học, góp phần giúp các bạn SV hiểu thêm về truyền thống Trường ĐH BKHN, Trường CĐN BKHN cũng như nắm rõ các quy định/ quy chế trong học tập, sinh hoạt, tu dưỡng đạo đức.

        Đến dự buổi sinh hoạt, về phía Ban lãnh đạo nhà Trường, có sự hiện diện của PGS. Dương Đức Hồng - Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng Trường CĐN BKHN; thầy Trần Văn Nam -  phó trưởng phòng ĐT & QLSV; Thượng tá Nguyễn Xuân Vệ - nguyên Công An TP Hà Nội nay là Trưởng ban Thanh tra học tập Trường CĐN BKHN, các thầy/cô giáo chủ nhiệm cùng hơn 2000 sinh viên khóa 10.

        Tại buổi sinh hoạt, đại diện BGH nhà trường, PGS. Dương Đức Hồng - Phó Hiệu trưởng đã có phần giới thiệu về truyền thống và lịch sử của Trường ĐH BKHN, Trường CĐN BKHN. Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, trường CĐN BKHN là một thành viên của Trường ĐH BKHN, sinh viên của Trường cũng được sử dụng những điều kiện cơ sở vật chất của Trường ĐH BKHN như: Thư viện Tạ Quang Bửu, trung tâm Y tế ĐH BKHN, sân vận động ĐH BKHN... PGS. Dương Đức Hồng mong muốn các bạn sinh viên sẽ phát huy truyền thống, niềm tự hào của sinh viên Bách Khoa, tích cực, chủ động trong học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt mục tiêu, trở thành những người cán bộ kỹ thuật giỏi, giúp ích cho gia đình, xã hội.

Description: C:UsersAdministratorDesktopDSC_7719s.jpg

 Bên cạnh đó, khi phổ biến kế hoạch đào tạo và quy chế học tập, quyền lợi của SV, Phó hiệu trưởng cho biết, trong những năm qua, Trường CĐN BKHN đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, biên soạn bài giảng và giáo trình gắn liền với nhu cầu thực tiễn, xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm, giúp các bạn SV sáng suốt lựa chọn, tự tin theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp mình yêu thích. Từ khóa 9, các bạn sinh viên của Trường khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành. Phó giáo sư cũng có nhiều chia sẻ, động viên để các bạn sinh viên có hướng phát triển học tập ở các bậc học cao hơn hay chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. 

Về công tác đăng ký ngành học, năm nay, Nhà trường sẽ ưu tiên xếp nghề học theo nguyện vọng 1 khi các bạn sinh viên K10 đăng ký hồ sơ đầu năm học; với các bạn sinh viên có nguyện vọng đổi đăng ký ngành học, phòng Đào tạo và QLSV có thể xem xét điều chỉnh dựa trên tiêu chí kết quả học tập và chỉ tiêu từng nghề. Nội dung và thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên website của Nhà trường. Từ khóa 11 về sau, Nhà trường sẽ xét tuyển nghề học ngay từ khi tuyển sinh đầu vào với điểm sàn theo từng nghề.

 

      Phần tiếp theo của buổi sinh hoạt, Trưởng ban Thanh tra học tập - Thượng tá Nguyễn Xuân Vệ đã có nhiều chia sẻ gần gũi về trách nhiệm của sinh viên Trường CĐN BKHN với công tác an ninh, trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, giúp các bạn sinh viên thêm tự tin, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho quá trình học tập 3 năm tại Trường.

Thanh Thủy

 

Các tin khác