Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tiếp tục có sinh viên tham gia kỳ thi Tay nghề thế giới cùng DENSO VN

Cập nhật : 12:01, 11/12/2018

     Sáng ngày 5/12 tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và công ty TNHH DENSO VN, đơn vị tài trợ huấn luyện cho thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới (TNTG) lần thứ 43, được tổ chức từ ngày 22-27/8/2019 tại Kazan, Liên Bang Nga.

     Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của các ông Katshusi Itawa - Tổng Giám đốc công ty, ông Matshiko Aoyama - Phó tổng giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban công ty TNHH DENSO VN. Về phía Tổng cục giáo dục nghề nghiệp có ông Trương Anh Dũng - Phó tổng cục trưởng và các đại diện Vụ, ban Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện ban giám hiệu có sinh viên tham gia đội tuyển Thi tay nghề thế giới 2019; các cơ quan báo chí, truyền thông. Hiệu Trưởng Nhà trường - TS. Nguyễn Khắc Kiểm đã tham dự và bày tỏ niềm vinh hạnh khi năm nay, trường CĐN BKHN tiếp tục có sinh viên tham gia trong đội tuyển thi tay nghề thế giới (TNTG) 2019 cùng DENSO VN, đó là bạn Trương Thế Diệu - SV khóa 7 khoa cơ khí.

     Phó Tổng cục trưởng Giáo dục Nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết, Bộ LĐ-TB&XH và Tổng cục rất trân trọng và mong chờ các doanh nghiệp (DN) tham gia vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Liên kết trường nghề và DN được Bộ xác định là giải pháp hàng đầu để phát triển giáo dục nghề nghiệp. Về kỳ thi Tay nghề thế giới, Phó tổng cục trưởng đánh giá đây là một kỳ thi quan trọng góp phần phát triển kỹ năng tay nghề cho nguồn nhân lực đã qua đào tạo. Trong những năm qua, công ty DENSO VN đã có đồng hành cùng Tổng cục để huấn luyện thí sinh Việt Nam tham gia kỳ thi. Trong đó, ở kỳ thi 43 và 44, các thí sinh do công ty huấn luyện đều đạt chứng chỉ nghề xuất sắc.

    Với khẩu hiệu "Crafting the core" - chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, từ năm 2013, công ty DENSO VN không chỉ mang đến cơ hội việc làm cho SV CĐN BKHN mà còn tuyển dụng và tài trợ cho 4 bạn sinh viên khóa 3, 5 và 7 các khoa Điện và BDCN và khoa Cơ khí, tham gia huấn luyện và trở thành tuyển thủ thi tay nghề thế giới các năm 2015, 2017 ở các nghề Điều Khiển Công nghiệp,Phay CNC. Các bạn sinh viên CĐN BKHN không những được đào tạo về chuyên môn, "tâm - thể - trí" mà còn được tạo điều kiện để có một sự nghiệp bền vững cùng DENSO VN.

 

    Năm 2016, bạn Trương Thế Diệu xuất sắc vượt qua các ứng viên khác ở các kỳ thi cam go do công ty DENSO tổ chức và trở thành một trong 2 tuyển thủ nội dung Phay CNC tham gia đào tạo cho Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019. Sau 2 năm được bồi dưỡng tại Viện đào tạo Kỹ năng nghề DENSO VN, đặc biệt với sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn Đức Anh - cựu SV K3 khoa Điện và BDCN, tuyển thủ nội dung Điều khiển CN Kỳ thi TNTG 2015 - nay là chuyên gia đào tạo tại Viện Kỹ năng nghề DENSO VN, bạn Diệu đã sẵn sàng bước vào những chặng nước rút cuối cùng chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề thế giới 2019.

    Tham gia buổi lễ ký kết quan trọng, nâng ly chúc mừng đại diện Tổng cục dạy nghề và Ban lãnh đạo công ty DENSO VN,  Hiệu trưởng Nhà trường TS. Nguyễn Khắc Kiểm đã chúc mừng sự thành công của buổi lễ nhiều ý nghĩa, chắp cánh cho những tay nghề sinh viên Việt Nam có cơ hội được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến công ty DENSO VN trong những năm qua đã tuyển dụng sinh viên Nhà trường và tạo điều kiện, tài trợ huấn luyện cho các bạn sinh viên xuất sắc tham gia Kỳ thi tay nghề Thế giới. Đó là niềm vinh dự đối với tập thể cán bộ, sinh viên Nhà trường. Hiệu trưởng Kiểm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác cùng phát triển với công ty DENSO VN. Ông tin rằng với sự huấn luyện, đào tạo và tinh thần DENSO, các bạn sinh viên sẽ nỗ lực cao nhất và giành thành tích tại kỳ thi TNTG 2019 tới đây. 

Thanh Thủy

Các tin khác