Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức hội nghị giới thiệu ngành nghề cho sinh viên khóa 8

Cập nhật : 12:05, 26/12/2016

      Sáng ngày 24/12/2016, tại Nhà thi đấu - Trung tâm thể thao, ĐH Bách Khoa HN, trường CĐN BKHN đã tổ chức hội nghị hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề cho sinh viên khóa 8.

      Đến dự hội nghị, về phía BGH có PGS. TS Dương Đức Hồng - BT Chi Bộ, Phó HT Nhà trường; Ths. Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS Tăng Huy - Chủ nhiệm khoa Cơ Khí,  GVC Nguyễn Tiến Khải - Chủ nhiệm khoa Điện Tử Viễn thông;  GVC. Ths Đỗ Văn Uy - Chủ nhiệm khoa CNTT; Ths. Hoàng Văn Long - Chủ nhiệm khoa Kinh tế - Quản lý; PGS. Lê Văn Doanh - Chủ nhiệm khoa Điện và BDCN; thầy Trần Văn Nam - Trưởng phòng QLSV; thầy Nguyễn Xuân Vệ - Phó Phòng QLSV, Trưởng ban Thanh tra học tập; thầy Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN & TVVL SV; cùng các thầy, cô giáo và gần 2500 sinh viên của Trường. Chương trình còn có phần giới thiệu, tư vấn của đại diện các doanh nghiệp là: công ty TNHH Key Banker, công ty ITM, công ty Intel, công ty CGV và công ty THHH DENSO VN.

 

     Hội nghị là hoạt động thường niên, được tổ chức nhằm giúp các bạn SV hiểu thêm về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của từng nghề, từ đó đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu hướng của thị trường lao động, đặt những viên gạch đầu tiên xây tương lai của mình.

     Thay mặt BGH Nhà trường, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. Dương Đức Hồng đã chúc các bạn SV khóa 8 có sự lựa chọn nghề chính xác, học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Phó hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự hiện diện và hợp tác của các DN có mặt trong buổi tư vấn cũng như các đơn vị đã liên kết với Nhà Trường, tạo cơ hội kiến tập, thực hành, tuyển dụng SV của Trường trong suốt những năm qua. Những yêu cầu từ nhà tuyển dụng là một trong những căn cứ quan trọng giúp Nhà Trường xây dựng và đánh giá chất lượng đào tạo, từ đó có những điều chỉnh giúp SV ra Trường có thể đáp ứng ngay yêu cầu làm việc thực tế, dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm.

     Tại hội nghị, chủ nhiệm khoa Kinh tế - Quản Lý, khoa Điện tử Viễn thông, khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện và Bảo dưỡng công nghiệp, khoa Cơ khí đã lần lượt có những bài giới thiệu chi tiết nghề đào tạo của đơn vị mình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn đặc điểm từng nghề cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Th.S Hoàng Văn Long - Trưởng khoa Kinh tế - Quản lý giới thiệu đến các bạn SV 2 nghề đào tạo của khoa: kế toán doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

GVC. Nguyễn Tiến Khải cùng các đồng nghiệp trẻ từ khoa Điện tử - Viễn thông đã chinh phục các bạn sinh viên có mặt tại hội trường bằng phần giới thiệu lan truyền cảm hứng

Th. S Nguyễn Đức Nam giới thiệu các nghề đào tạo và triển vọng phát triển nghề nghiệp các nghề mà khoa CNTT đào tạo

PGS. Lê Văn Doanh trao đổi cùng các bạn SV về cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với sinh viên ngành Điện và BDCN

PGS. Tăng Huy -  Chủ nhiệm khoa Cơ khí giới thiệu các nghề thế mạnh của khoa như công nghệ ô tô, cơ điện tử... thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký

     Xen kẽ với phần trình bày của các Khoa về ngành nghề đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, các bạn SV còn được lắng nghe những phần giới thiệu, cơ hội việc làm từ các đại diện DN gắn với từng nghề đào tạo. Các bạn sinh viên đã hào hứng tham gia và đặt nhiều câu hỏi với đại diện các doanh nghiệp.

 

Đại diện công ty Key Banker mang đến cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực kinh tế - quản lý cho các bạn SV

Là một tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử với 100% vốn Hàn Quốc, công ty ITM mong muốn ngày càng nhiều bạn SV CĐN BKHN đóng góp vào sự phát triển của công ty

Không chỉ giúp các bạn SV cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành CNTT, đại diện đến từ công ty Intel còn trao tặng nhiều phần quà cũng như cơ hội trải nghiệm công nghệ đỉnh cao cho các bạn SV K8

Đại diện công ty CGV giới thiệu quy mô công ty và những cơ hội việc làm cho các bạn SV ngành điện, điện tử, cơ khí...

Thầy Nguyễn Ngọc Long - trưởng ban HTDN và TVVL SV trao tặng hoa cho đại diện công ty DENSO VN, đơn vị đã tài trợ nhiều học bổng giá trị và cơ hội việc làm, tuyển dụng SV CĐN BKHN tham gia kỳ thi Tay nghề thế giới. Trong ảnh là bạn Trương Thế Diệu, SV K7 khoa Cơ khí đã trúng tuyển học viên Học viện kỹ năng nghề DENSO VN cho vị trí kỳ thủ tay nghành CNC kỳ thi World Skills 2019, tại CHLB Nga.

Gần 2500 bạn sinh viên khóa 8 hào hứng tham gia buổi tư vấn, giới thiệu ngành nghề

      Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, như một kênh tham khảo giúp các bạn lựa chọn nghề nghiệp của mình. Phỏng vấn nhanh  20 bạn SV có mặt tại hội trường, 90% các bạn trả lời đã xác định được ngành học cho mình, được yêu thích nhất vẫn là các khoa Cơ khí, CNTT. Chỉ 10% các bạn còn đang phân vân ngành học do cân nhắc giữa nguyện vọng cá nhân và mong muốn của gia đình.

     Sau buổi hướng nghiệp, từ ngày 26-30/12/2016, các bạn sinh viên khóa 8 nhận phiếu đăng ký ngành nghề từ giáo viên chủ nhiệm. Các bạn sẽ có thêm thời gian suy nghĩ, tham khảo ý kiến gia đình, người thân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và nộp lại cho giáo viên chủ nhiệm từ ngày 06-09/01/2017. Từ ngày 10-13/01/2017 phòng Đào tạo sẽ phân lớp và công bố danh sách lớp sau khi phân ngành (vào ngày 13/01/2017) và thời khóa biểu học kỳ 2 ( vào ngày 10/02/2017) trên website của Trường. 

Th.S Trần Thị Như Trang -  Trưởng phòng ĐT lưu ý các bạn sinh viên K8 các mốc thời gian quan trọng trong việc đăng ký ngành nghề.

       Lịch thi học kỳ 1, K8 lần 1 từ ngày 16 -20/01, lịch thi lần 2 (với các SV thi không qua lần 1) từ 06 -10/02/2017.  Lịch nghỉ Tết Đinh Dậu từ ngày 23/01 đến hết ngày 03/02/2017. Học kỳ 2 của khóa 8 bắt đầu từ 13/02/2017.

Thanh Thủy

Các tin khác