Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức hội nghị hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề cho sinh viên khóa 6

Cập nhật : 01:06, 09/01/2015

Sáng ngày 27/12 vừa qua, trường CĐN BKHN đã tổ chức hội nghị hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề cho sinh viên khóa 6 tại hội trường C2, ĐH Bách Khoa HN, số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến dự hội nghị, về phía BGH có PGS. TS Dương Đức Hồng - BT Chi Bộ, Phó HT nhà trường, Ths. Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng Đào tạo, PGS. TS Tăng Huy - Chủ nhiệm khoa Cơ Khí, PGS. TS Lê Văn Doanh - Chủ nhiệm khoa Điện và BDCN, GVC Nguyễn Tiến Khải - Chủ nhiệm khoa Điện Tử Viễn thông,  GVC. Ths Đỗ Văn Uy - Phó chủ nhiệm khoa CNTT, Ths. Hoàng Văn Long - Chủ nhiệm khoa Kinh tế - Quản lý cùng các lãnh đạo các phòng, ban và thầy cô giáo của Trường. Chương trình còn có sự góp mặt của 5 đơn vị doanh nghiệp là: công ty TNHH ABB Việt Nam, công ty TNHH DENSO Việt Nam, công ty TNHH Ô tô GM, công ty TNHH Samsung Display Bắc Ninh và chi nhánh trung tâm thông tin di động khu vực V - Mobifone. Gần 1700 sinh viên khóa 6 đã háo hức tham gia buổi thảo luận để được tư vấn và hướng nghiệp ngành nghề đào tạo.

 PGS. TS Dương Đức Hồng - Phó HT Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

          Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức nhằm giúp sinh viên tìm hiểu và chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân đồng thời định hướng cho sinh viên những hành trang nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường công tác và điều kiện phát triển kỹ năng nghề nghiệp sau này.

 Ths. Hoàng Văn Long giới thiệu chương trình đào tạo của khoa
Kinh tế - Quản lý

  
GVC Nguyễn Tiến Khải - Chủ nhiệm khoa Điện Tử Viễn thông giới thiệu về khoa.

Tại hội nghị, chủ nhiệm khoa Kinh tế - Quản Lý, khoa Điện tử Viễn thông, khoa Điện và Bảo dưỡng công nghiệp, khoa Cơ khí và khoa Công nghệ thông tin đã lần lượt có những bài giới thiệu chi tiết nghề đào tạo của đơn vị mình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn đặc điểm từng nghề cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

PGS. TS Lê Văn Doanh giới thiệu chương trình đào tạo của khoa Điện và BDCN

PGS. TS Tăng Huy - Chủ nhiệm khoa Cơ Khí giới thiệu chương trình đào tạo của khoa.

GVC. Ths Đỗ Văn Uy giới thiệu chương trình đào tạo của khoa CNTT 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được gặp gỡ và trao đổi với các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

 

Gần 1700 sinh viên khóa 6 hào hứng lắng nghe và tham gia trao đổi cùng đại diện DN

Những thông tin thực tế từ phía nhà tuyển dụng là kênh tham khảo hữu ích, giúp sinh viên Nhà trường lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, đồng thời cũng là động lực để các em quyết tâm hơn trong quá trình học tập tại Trường.

              Nguyễn Mỹ Hạnh  - Đại diện công ty TNHH Samsung Display

Đại diện các doanh nghiệp với phần giới thiệu lôi cuốn cả hội nghị

 Nguyễn Phương Dung  - Phòng Tuyển dụng CT TNHH ABB giới thiệu về quy mô và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

 Đỗ Thị Thùy Liên  - đại diện CT TNHH DENSO giới thiệu về tập đoàn SX linh kiện ô tô toàn cầu DENSO

               
            Bà Phan Thùy Dương - đại diện CT TNHH Ô tô GM giới thiệu về thương hiệu Chevrolet.

          

          Đại diện chi nhánh trung tâm thông tin di động khu vực V giới thiệu về Mobifone 

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên khóa 6 nhận phiếu đăng ký ngành nghề và có thêm thời gian suy nghĩ, tham khảo ý kiến gia đình, người thân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch. Sinh viên nộp lại phiếu đăng ký cho giáo viên chủ nhiệm trước ngày 12/01/2015. Từ ngày 12 -15/01/2015, phòng Đào tạo sẽ thu phiếu này từ giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Thanh Thủy

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác