Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức tập huấn nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy từ cơ sở

Cập nhật : 10:04, 01/10/2019

   Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng. Thực hiện theo công văn số 3231/CAHBT-PCCC&CNCH, về việc yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại trường CĐN BKHN, sáng ngày 20/09/vừa qua, Trường CĐN BKHN đã phối hợp với đội cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC cơ sở và thực tập phương án chữa cháy năm 2019. Hơn 60 cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tham gia buổi tập huấn, nâng cao nhận thức và khả năng thực hành phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn.

 Đến tham gia buổi tập huấn, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường có PGS.TS Phạm Văn Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Xuân Vệ - Trưởng ban Thanh tra học tập, trưởng các đơn vị phòng ban, các cán bộ giảng viên, công nhân viên trường CĐN BKHN.

 Sau khi lắng nghe bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi về hiểm họa gây cháy, nắm được các nguy cơ, nguyên tắc phòng cháy - chữa cháy do Trung úy Bùi Văn Vũ - Học viện PCCC trình bày, các học viên của buổi tập huấn tham gia phần thực hành chữa cháy tại chỗ do Đại úy Trần Mạnh Thắng - Đội PCCC Quận Hai Bà Trưng hướng dẫn.

   Vượt qua những lo sợ ban đầu, sau khi được trang bị kiến thức, quy tắc sử dụng từng loại bình phòng cháy, các học viên đã tiến hành các bài tập chữa cháy với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả. Một số cán bộ, giảng viên tham gia bài thi trắc nghiệm để giành được chứng chỉ PCCC cấp cơ sở.

  Buổi huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cơ sở đã diễn ra an toàn, thành công không chỉ góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định, nội quy về PCCC của cán bộ, giảng viên Nhà trường mà còn trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng thoát nạn, cứu người, sơ cấp cứu trong đám cháy...cho mỗi cán bộ, để mỗi cá nhân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, giúp lan tỏa ý thức, trách nhiệm chống nguy cơ “hỏa hoạn” tại cơ quan, nơi sinh hoạt và trong cộng đồng.

 

 

                                                                                                            Phạm Thủy

 

 

Các tin khác