Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức thành công Đại hội Công Đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 -2022

Cập nhật : 10:06, 25/10/2017

Chiều ngày 20/10/2017, tại hội trường nhà D - 92A Lê Thanh Nghị, Trường CĐN BKHN đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn Bộ phận trường CĐN BKHN.

 

Đến dự Đại hội, từ BCH Công đoàn Trường ĐHBKHN có đồng chí Đỗ Văn Hoán - Ủy viên thường vụ Công đoàn Trường ĐH BKHN. Phía Ban giám hiệu Nhà trường có PGS. Dương Đức Hồng - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường CĐN BKHN; TS. Nguyễn Khắc Kiểm - Hiệu trưởng; PGS. Đỗ Văn Trường - Chủ tịch Công đoàn Trường CĐN BKHN cùng các trưởng phó đơn vị các phòng ban và 82 đại biểu chính thức.

Sau phần nghi lễ chào cờ, Đại hội đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch (gồm các đồng chí: Đỗ Văn Trường; Hà Thị Hương và Phạm Ngọc Minh); Đoàn Thư ký (gồm các đồng chí: Mai Nguyệt Yến; Lê Thị Kiều Ngân); Ban Thẩm tra tư cách đại biểu (gồm các đồng chí: Nguyễn Đình Sỹ; Nguyễn Thái Học; Trần Viết Cường).

Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Trường - Chủ tịch Công đoàn Trường CĐN BKHN đã chỉ ra các nhiệm vụ của đại hội là: thảo luận, thông qua báo cáo nhiệm kỳ cũ và đưa ta phương hướng, bầu BCH mới. Nhận định những đóng góp cũng như tồn tại của nhiệm kỳ vừa qua, trong báo cáo tổng kết Chủ tịch đã nêu rõ: Tổ chức công đoàn Trường CĐN BKHN được thành lập tháng 3/2010, là một tổ chức còn non trẻ với đội ngũ cán bộ chưa có nhiều kinh nghiệm so với hệ thống Công đoàn Trường ĐH BKHN. Trong 5 năm qua đã có sự phát triển lớn mạnh cả về chất và lượng, từ chỗ có 56 đoàn viên công đoàn đến nay đã có 86 đoàn viên công đoàn (tăng 150%), có tuổi đời trung bình 35-36 tuổi; trong đó tỉ lệ nam giới chiếm 58%, nữ giới: 42%. Có 41% cán bộ công đoàn có trình độ tiến  sỹ; 28% trình độ kỹ sư, cử nhân chiếm 21%.

Trong những năm qua, Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thường niên góp phần chăm lo và nâng cao đời sống tinh thần cán bộ nhân viên cũng như tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa cán bộ trong trường như các hoạt động thăm quan nghỉ mát, du xuân; giải thể thao, trình diễn văn nghệ, thời trang...quan tâm động viên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; có việc hiếu/ hỷ, khi ốm đau/ thai sản...Tổ chức giới thiệu các công đoàn viên ưu tú tham gia lớp phát triển Đảng và kết nạp Đảng...

Đồng chí Chủ tịch cũng nhấn mạnh, chính nhờ sự chỉ đạo của Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, sự đoàn kết, ủng hộ của đội ngũ công đoàn viên nhiệt huyết, BCH CĐ nhiệm kỳ vừa qua đã hoạt động tích cực, lắng nghe, kịp thời điều chỉnh  những tồn tại trong quá trình hoạt động; đã giúp CĐ trường CĐN BKHN đạt được những thành tích và được ghi nhận bởi Công đoàn ĐH BKHN, Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Trong suốt nhiệm kỳ hoạt động của mình, BCH công đoàn luôn nêu cao khẩu hiệu “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống tinh thần cán bộ nhân viên”.

Sau phần báo cáo của Chủ tịch CĐ Đỗ Văn Trường, một số công đoàn viên khoa CNTT đã đóng góp những ý kiến nhằm cùng BCH công đoàn và đã được BCH công đoàn cùng toàn đại hội ghi nhận với quyết tâm khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại diện Chi bộ Đảng và BGH Nhà trường, PGS. Dương Đức Hồng đã ghi nhận những thành tích đóng góp của tổ chức Công đoàn Trường trong thời gian qua. PGS. Dương Đức Hồng khẳng định Công đoàn trường CĐN BKHN đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của công đoàn bộ phận, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giúp cán bộ yên tâm công tác. PGS. cũng đánh giá cao sự phát triển của các công đoàn viên trẻ, đã được Chi bộ ghi nhận và tiếp nhận vào đội ngũ Đảng viên chi Bộ. PGS. cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, BCH CĐ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, khắc phục những tồn tại và đạt nhiều thành công hơn nữa.

 Đồng chí  Đỗ Văn Hoán - UV BCH Công đoàn Trường ĐH BKHN đã bày tỏ niềm vinh dự đại diện CĐ Trường ĐHBKHN tham gia buổi đại hội với không khí trang nghiêm. Đồng chí đã chúc mừng Đại hội Công đoàn bộ phận Trường CĐN BKHN, trong thời gian qua đã đạt nhiều thành tích, đóng góp không nhỏ cho tổ chức Công đoàn ĐH BKHN. Đánh giá cao sự năng động, nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn bộ phận CĐN BKHN, đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới, tổ chức Công đoàn CĐN BKHN đạt nhiều thành tích hơn nữa và giới thiệu từ 2-3 công đoàn viên xuất sắc mỗi năm để kết nạp vào đội ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, UV BCH Công đoàn Trường ĐH BKHN đã gửi lời chúc mừng sức khỏe và thành công đến tập thể nữ công đoàn viên Trường.

Đại hội cũng nhận được nhiều tham luận của các công đoàn viên về các vấn đề vai trò của tổ chức công đoàn với công đoàn viên cán bộ văn phòng; công đoàn viên trẻ và bộ phận giáo viên...với mong muốn lôi cuốn được toàn thể cán bộ nhân viên Trường tham gia, đẩy mạnh hoạt động phong trào công đoàn thực sự lớn mạnh trong thời gian tới.

Sau khi đã thống nhất và bầu ra Ban kiểm phiếu, đại hội đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra BCH nhiệm kỳ mới. Đã có 82 đại biểu tham dự và 82 phiếu bầu hợp lệ. Đại hội đã ghi nhận sự đồng thuận và nhất trí cao khi bầu ra BCH CĐ nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 5 đồng chí: Hà Thị Hương, Phạm Ngọc Minh, Nguyễn Đức Nam, Đỗ Văn Trường, Mai Nguyệt Yến.

 

Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội BCH Công đoàn bộ phận CĐN BKHN đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 Thanh Thủy

Các tin khác