Tin nội bộ

Trương Thế Diệu - tuyển thủ Tay nghề thế giới 2019 - niềm tự hào sinh viên CĐN BKHN.

Cập nhật : 04:05, 19/04/2019

 

    Chiều ngày 10/4 vừa qua, PGS. Dương Đức Hồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Trần Thị Như Trang -  Trưởng phòng ĐT&QLSV; PGS. Tăng Huy - Chủ nhiệm khoa Cơ Khí; ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN & TVVLSV cùng đoàn làm việc đã có chuyến thăm và động viên bạn Trương Thế Diệu sinh viên K7 khoa Cơ khí hiện là tuyển thủ của công ty DENSO, nghề Phay CNC dự thi Tay nghề thế giới thứ 43, sẽ được tổ chức từ ngày 22-27/8/2019 tại Kazan, Liên Bang Nga.

  Trực tiếp quan sát và trò chuyện cùng chuyên gia đào tạo công ty DENSO, PGS. Dương Đức Hồng bày tỏ niềm vui và tự hào khi đây là lần thứ 3, Trường CĐN BKHN tiếp tục có sinh viên được công ty DENSO tuyển chọn để đào tạo tham gia Kỳ thi Tay nghề thế giới danh tiếng. Trực tiếp quan sát và theo dõi vóc dáng nhỏ bé, khuôn mặt sáng bừng của bạn Diệu triển khai từng thao tác một cách chuẩn mực, thành thục; cầm trên tay sản phẩm từ đề thi năm 2017 bạn Diệu đã hoàn thiện, PGS. Dương Đức Hồng và PGS. Tăng Huy đánh giá cao những nỗ lực mà bạn đã đạt được trong thời gian qua.

 

     Phó hiệu trưởng đã gửi tặng bó hoa tươi thắm như lời động viên và gửi gắm niền tin yêu và kỳ vọng của Ban Giám hiệu, các thầy cô, sinh viên CĐN BKHN, mong bạn Diệu sẽ tiếp tục cố gắng, đạt được sự thuần thục trong kỹ năng và rèn luyện bản lĩnh thi đấu thật vững, giành được kết quả tốt nhất, đem về huy chương cho Việt Nam, rạng danh gia đình và Nhà trường. PGS. khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để bạn Diệu có thể yên tâm luyện tập và quay trở lại Trường học sau khi hoàn thành kỳ thi Thế giới.

      Đại diện công ty DENSO, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - trưởng phòng cấp cao bộ phận Nhân sự và Hành chính tổng hợp - đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường vì sự hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua, tạo điều kiện giúp đỡ Diệu bảo lưu công kết quả học tập ở Trường để toàn tâm tham gia luyện tập tại Học viện Kỹ năng nghề DENSO VN. Xúc động trước sự quan tâm và tin tưởng của Ban Giám hiệu nhà trường, bạn Diệu đã hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện nâng cao kỹ năng của mình để mang huy chương về cho Tổ quốc.

    Để có thể trở thành ứng viên đại diện tham gia tay nghề thế giới Diệu đã xuất sắc vượt qua hàng chục bạn đồng môn tại Trường CĐN BKHN, trở thành tuyển thủ được công ty DENSO huấn luyện.  Năm 2016, bạn Trương Thế Diệu xuất sắc vượt qua các ứng viên khác ở các kỳ thi cam go do công ty DENSO tổ chức và trở thành một trong 2 tuyển thủ nội dung Phay CNC tham gia đào tạo cho Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019. Bằng tinh thần quyết tâm và tài năng của mình, bạn đã tiếp tục vượt qua người bạn đồng hành của mình đến từ Trường CĐ Công nghiệp Hà Nội, khác trở thành tuyển thủ dự thi chính thức của đội tuyển Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề quốc tế. Hiện tại, bạn Diệu đang luyện tập cùng chuyên gia đào tạo công ty DENSO, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới.

    Theo nhận định của chuyên gia đào tạo từ Học viện đào tạo nghề Quốc Gia DENSO cho biết, hiện Diệu đã chuẩn bị tâm lý và các kỹ năng sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Theo kế hoạch, vào cuối tháng 5, công ty DENSO VN sẽ tổ chức đợt cọ xát tay nghề giữa bạn Diệu cùng các tuyển thủ DENSO đến từ 4 nước khu vực Châu Á.

     Năm 2015, Trường CĐN BKHN cũng vinh dự có SV Nguyễn Đức Anh - SV K3 khoa Điện và BDCN đã tham gia thi Tay nghề thế giới tại Brazil. Hiện nay, Đức Anh đang là một chuyên gia đào tạo tại công ty DENSO, trực tiếp đào tạo các bạn tuyển thủ thi Tay nghề Thế giới.

 

Phạm Thủy 

Các tin khác