Tin nội bộ

Đoàn SVTN CĐN BKHN mang "Hơi ấm ngày đông 2018" đến xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Cập nhật : 01:05, 22/01/2018

Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo và phát huy truyền thống, tinh thần tình nguyện xung kích trong sinh viên Trường, được sự chỉ đạo của BCH Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, BGH trường CĐN Bách Khoa Hà Nội, ngày 13 -14/1 vừa qua, LCĐ trường CĐN Bách Khoa Hà Nội tổ chức chương trình Hơi ấm ngày đông 2018 tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự đóng góp của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường CĐN BKHN cũng như các tổ chức, cá nhân cư trú tại phường Bách Khoa. Trong 2 ngày 13 và 14/1, 40 đoàn viên thanh niên tình nguyện của LCĐ trường CĐN Bách Khoa Hà Nội đã tận tay trao tặng những món quà thể hiện tinh thần “tương thân, thương ái”, “lá lành đùm lá rách” đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Mai Châu xa xôi.

Kết hợp cùng Đội TNTN cơ sở, Đoàn SVTN CĐN BKHN đã trao tặng 22 phần quà cho gia đình chính sách và 20 phần quà tặng học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Bên cạnh đó, với mong muốn mang đến không khí Tết đầm ấm, yêu thương đến các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, các đoàn viên trong đội đã tự tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét và trao tặng đến bà con.

 

Phát huy lợi thế của những sinh viên ngành kỹ thuật, nhằm giúp người dân xã Đồng Bảng cải thiện điều kiện sinh hoạt, đội SVTN đã thực hiện “công trình thanh niên”, lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng tại 2 xóm: xóm Bâng và xóm Vắt.

Chương trình giao lưu của đoàn SVTN cùng Đoàn thanh niên cơ sở và bà con thôn xóm đã diễn ra trong không khí đầm ấm của tình đoàn kết. Với 40 thành viên trong đoàn, phần lớn là các bạn sinh viên năm thứ nhất, lần đầu tiên được tham gia một hoạt động tình nguyện tại một huyện vùng cao; được tận mắt chứng kiến đời sống sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, vất vả của bà con thôn xóm, sự hồn nhiên, đáng yêu của các em nhỏ...hành trình Hơi ấm ngày đông sẽ là một trong những kỉ niệm không thể nào quên.

 Hành trình “Hơi ấm ngày đông 2018” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trở về Trường cùng nhịp sống thường nhật của đời sống sinh viên, các thành viên trong đoàn mang theo cả tình cảm chân thành, nồng hậu của người dân Đồng Bảng.

Ai cũng mong muốn sẽ còn nhiều cơ hội được quay lại mảnh đất tuy còn nhiều khó khăn nhưng thấm đượm tình người và tinh thần lạc quan này, để được đóng góp thêm phần công sức nhỏ bé, xua đi những giá lạnh của mùa đông.

Bài và ảnh: LCĐ CĐN BKHN

 

Các tin khác