Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức Hội nghị Hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề cho hơn 3000 sinh viên khóa 9.

Cập nhật : 12:09, 26/12/2017

    Sáng thứ 7 ngày 23 tháng 12 năm 2017, tại Nhà thi đấu - Trung tâm thể thao ĐH BKHN, Trường CĐN BKHN đã tổ chức Hội nghị hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề đào tạo cho hơn 3000 sinh viên khóa 9.

     Hội nghị hướng nghiệp và giới thiệu ngành nghề đào tạo cho tân sinh viên là hoạt động được tổ chức thường niên dành riêng cho các bạn tân sinh viên.

Tại hội nghị, về phía Ban giám hiệu Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Dương Đức Hồng – Phó hiệu trưởng trường CĐN BKHN; ThS. Trần Thị Như Trang – Trưởng phòng Đào tạo & QLSV; PGS.TS Tăng Huy – Chủ nhiệm khoa Cơ khí; GVC. Nguyễn Tiến Khải – Chủ nhiệm Khoa ĐTVT; GVC.ThS. Đỗ Văn Uy – Chủ nhiệm khoa CNTT; ThS. Hoàng Văn Long – Chủ nhiệm khoa Kinh tế & Quản lý; PGS. Lê Văn Doanh – Chủ nhiệm khoa Điện & BDCN; thầy Trần Văn Nam – phó phòng ĐT & QLSV; thầy Nguyễn Xuân Vệ - Trưởng ban Thanh tra học tập; thầy Nguyễn Ngọc Long – Trưởng ban HTDN & TVVL SV, cùng các thầy, cô giáo và hơn 3000 sinh viên khóa 9 của Trường.

    Chương trình còn đón nhận phần giới thiệu, tư vấn của đại diện các doanh nghiệp đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng Nhà trường là: Công ty TNHH Schindler Việt Nam, Công ty Key Banker, Công ty TNHH Phát triển hạ tầng công nghệ BSI, Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam, Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT – PMC.

     Thay mặt BGH Nhà trường, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. Dương Đức Hồng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi lễ hướng nghiệp với phần giới thiệu ngành nghề đào tạo của các khoa và phần giới thiệu cơ hội việc làm của các doanh nghiệp sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên có thêm hiểu biết về chương trình đào tạo của Trường cũng như cơ hội nghề nghiệp của từng nghề, đưa ra đúng lựa chọn ngành nghề học phù hợp với năng lực và xu thế của thị trường lao động. PGS gửi lời cảm ơn tới các DN đã có mặt trong buổi tư vấn, tạo cơ hội cho SV thực tập và tham quan các DN, tuyển dụng của SV trong suốt những thời gian qua đồng thời gửi chúc các bạn SV khóa 9 có sự lựa chọn nghề chính xác, học tập tốt và đón một năm mới 2018 nhiều sức khỏe, thành công.

    Tại hội nghị, chủ nhiệm khoa Kinh tế & Quản lý, khoa ĐT - VT, khoa CNTT, khoa Điện & BDCN, khoa Cơ khí đã lần lượt có những bài giới thiệu sinh động và chi tiết nghề đào tạo của đơn vị mình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn đặc điểm từng nghề cũng như cơ hội học tập ở các bậc học nâng cao và việc làm sau khi tốt nghiệp.

     

 ThS. Hoàng Văn Long – Trưởng khoa Kinh tế & Quản lý giới thiệu đến các bạn SV nghề đào tạo của khoa: Kế toán doanh nghiệp và Quản trị DN vừa và nhỏ.

 

 ThS. Nguyễn Xuân Việt khoa ĐT - VT với phần thuyết trình sinh động giới thiệu nghề đào tạo phỏng trên 2 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trên sóng truyền hình thời gian qua: “ Sống chung với ĐTVT” và “Người định hướng” thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn SV K9.

 GVC. ThS. Đỗ Văn Uy – Trưởng khoa CNTT giới thiệu các nghề đào tạo và triển vọng phát triển nghề nghiệp các nghề đào tạo của khoa CNTT.

 

 

 ThS. Lê Minh Điệp – trợ lý đào tạo khoa Điện & BDCN giới thiệu và trao đổi cùng các bạn SV hiểu rõ hơn về nghề tạo của khoa với nhiều cơ hội việc làm tại các công ty lớn và học tập trong dự án đào tạo Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện - FiVe.

 PGS. Tăng Huy – Chủ nhiệm khoa Cơ khí giới thiệu các nghề đào tạo của khoa vốn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên.

   Ngay sau phần trình bày của mỗi Khoa về ngành nghề đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, các bạn SV còn được lắng nghe những phần giới thiệu, cơ hội việc làm cụ thể từ các đại diện DN gắn với từng nghề đào tạo.

 

    Đại diện công ty Key Banker - nhà cung cấp nhân lực hàng đầu cho các ngân hàng mang đến cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực Kinh tế - Quản lý cho các bạn SV.

 Cựu SV K5 khoa ĐTVT - đại diện công ty BSI - công ty phát triển hệ thống các máy ATM của ngân hàng mang đến phần giới thiệu với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại BSI cho các sinh viên CĐN BKHN.

 Đại diện công ty LC Việt Nam cũng mang đến hội nghị phần giới thiệu phần mềm ứng dụng được quảng bá trong và ngoài nước và các giải pháp lập trình máy tính công nghệ mới cho ngành CNTT.

   Tại hội nghị các bạn SV còn được lắng nghe phần giới thiệu của đại diện công ty cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà VNPT – PMC. PMC là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý tỏa nhà như trung tâm thương mại Vincom, khu chung cư cao cấp Royal City, Time City…với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn SV CĐN BKHN làm việc trong các lĩnh vực quản lý các hệ thống điện, hệ thống điều hòa...

 

Đại diện công ty PMC chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình

 

Phần giới thiệu của công ty Schindler VN - công ty thang máy hàng đầu đến từ Thụy sỹ với nhiều học bổng và cơ hội việc làm cho SV CĐN BKHN

 

   Kết thúc phần giới thiệu của các doanh nghiệp, ThS. Trần Thị Như Trang đã có phổ biến đến các bạn SV khóa 9 mẫu phiếu đăng ký nghề và các mốc thời gian quan trọng. Theo đó, các bạn SV K9 sẽ có thời gian tham khảo ý kiến của gia đình trước khi nộp lại phiếu đăng ký cho GVCN vào ngày 06/01/ 2018. GVCN tổng hợp và nộp lại phiếu này vào ngày 08/01/2018. Sinh viên không nộp phiếu sẽ không có tên trong danh sách lớp ở học kỳ 2. Sinh viên xem danh sách lớp phân theo chuyên ngành vào ngày 17/01/2018 và thời khóa biểu học kỳ 2 vào ngày 24/01/ 2018 tại website ww.hactech.edu.vn. Lịch thi học kỳ 1 khóa 9 bắt đầu từ ngày 15 -22/1/2018. Thi lại từ 22-28/1/2018. Họckỳ 2 khóa 9 bắt đầu từ ngày 29/1/2018. Lịch nghỉ tết âm lịch từ 12 - 24/2/2018.

      Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng Đào tạo và QLSV, phòng 101, nhà 92A, Lê Thanh Nghị. Điện thoại: 0243 6230209, máy lẻ 166.

 Thanh Thủy - Vân Anh.

Các tin khác