Dự án FiVe

Sinh viên lớp FiVe 19 sẵn sàng bước vào kỳ thực tập quan trọng

Cập nhật : 07:05, 09/07/2020

 Sáng ngày 3/7/ 2020, tại phòng học 301 - dự án Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện (FiVe) đã diễn ra buổi gặp mặt giữa các giảng viên hướng dẫn tốt nghiệp, các bạn sinh viên khóa 3 – lớp FiVe 19 cùng đại diện một số doanh nghiệp trước kỳ thực tập.

   Về phía Ban quản lý dự án có cô Lê Thị Tâm – Phó Phòng Đào tạo & QLSV; ông Nguyễn Ngọc Long – Trưởng ban Hợp tác doanh nghiệp và tư vấn việc làm sinh viên (HTDN & TVVL SV), cô Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp FiVe 19 cùng 6 giảng viên hướng dẫn 6 nhóm sinh viên FiVe 19. Đến để cùng làm quen và chào đón các bạn sinh viên đến thực tập ở công ty, có đại diện hai công ty Quản lý và khai thác tòa nhà tổng công ty VNPT (PMC) và công ty Mô hình Việt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban quản lý dự án, cô Tâm cho biết thực tập doanh nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chương trình đào tạo hệ Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện (FiVe), giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức nâng cao đã học trong thực tế làm việc tại doanh nghiệp. Để làm tốt hoạt động này, Phó trưởng phòng Đào tạo và QLSV đã có những lưu ý đối với các giảng viên cần theo sát hoạt động thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp và có tối thiểu 3 lần gặp gỡ người hướng dẫn sinh viên tại doanh nghiệp để trao đổi về tình thực tập của sinh viên. Đối với các bạn sinh viên, đồng thời nhắc nhở các bạn sinh viên cần tuân thủ đầy đủ các nội quy, tuân theo sự chỉ đạo của người hướng dẫn trực tiếp tại doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập, các bạn cần cố gắng tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng, làm tốt các nhiệm vụ được giao và báo cáo hàng tuần, báo cáo cuối khóa.

    Trưởng ban đại diện ban HTDN & TVVL SV, ông Nguyễn Ngọc Long cũng đã có những trao đổi cùng đại diện các doanh nghiệp và các bạn sinh viên, thể hiện sự trân trọng của Nhà trường đối với các doanh nghiệp đồng hành, tiếp nhận sinh viên thực tập. Trước buổi gặp mặt chính thức này, Ban HTDN đã có buổi giới thiệu về các doanh nghiệp tới từng nhóm sinh viên. Nhờ cầu nối này, qua trao đổi nhanh tại buổi gặp, có thể nhận thấy các bạn sinh viên FiVe 19 rất hào hứng và chuẩn bị kỹ cho kỳ thực tập thông qua việc tích cực tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp nơi mình thực tập trong 2 tháng tới.

   Đại diện các doanh nghiệp ông Trương Minh Thắng - phó giám đốc trung tâm đào tạo công ty PMC và bà Dương Thùy – phụ trách nhân sự công ty Mô hình Việt cũng đã có những chia sẻ gần gũi, thân tình và cởi mở, chào đón các bạn sinh viên về thực tập và gắn bó cùng doanh nghiệp mình. Là một doanh nghiệp lớn, hoạt động trong lĩnh vực quản lý và khai thác dịch vụ tòa nhà, công ty Quản lý và khai thác tòa nhà PMC đã có nhiều năm hợp tác với Trường CĐN BKHN nói chung và dự án FiVe nói riêng, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực tập và tuyển dụng. Với lớp FiVe 17, sau khi tốt nghiệp, 4 bạn sinh viên nhận lời làm việc tại PMC không những được sắp xếp công việc đúng chuyên ngành, lộ trình thăng tiến vượt trội mà còn được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia và học bổng cho chi phí đào tạo trong quá trình học tập.

   Tin tưởng ở tiềm năng và chất lượng của sinh viên tham gia chương trình Kỹ sư thực hành quốc tế, bà Dương Thủy bày tỏ niềm vui và hoan nghênh các bạn đến thực tập và gắn bó cùng Mô hình Việt – công ty chuyên sản xuất các mô hình dự án và kinh doanh các loại máy bán hàng tự động nhập khẩu.

  Thầy Nguyễn Đình Sỹ, giảng viên khoa Điện và BDCN là người đã gắn bó với dự án ngay từ những ngày đầu. Trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực tập, thực tập tốt nghiệp các khóa sinh viên FiVe 17, 18 và 19, thầy đánh giá cao ý nghĩa của chương trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp – điểm khác biệt nổi trội đem lại hiệu quả đào tạo ấn tượng của chương trình. Tại doanh nghiệp, sinh viên FiVe sẽ được hỏi từ thực tế làm việc, định hình toàn bộ quy trình làm việc tại môi trường làm việc cụ thể, chuyên nghiệp để có thể vận dụng những kiến thức chuyên môn, quản lý, kỹ năng mềm vận hành công việc; điều hành các dự án với sự giúp đỡ của người hướng dẫn trực tiếp, đóng góp sức sáng tạo của mình xây dựng doanh nghiệp. Đây là những hành trang thiết thực và tối quan trọng đối với một người quản lý tầm trung tại doanh nghiệp.

 Bên cạnh đó, từ quá trình thực tập thực tế, các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại chính các doanh nghiệp uy tín mà mình thực tập. Thầy Sỹ chia sẻ, “thực tế, hầu hết sinh viên FiVe đều là những bạn sinh viên giỏi và sáng tạo, 3 năm qua, mình cũng may mắn được hướng dẫn các sinh viên xuất sắc thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài như Danh Ngọc - FiVe 17 thực tập tại công ty B. Braun và 2 sinh viên Đức Trường và Thành Nam - FiVe 18 làm thực tập tại công ty Unilever VN. Kết thúc quá trình thực tập, các bạn nhận được sự đánh giá tốt và lời mời làm việc từ doanh nghiệp, có việc làm rất tốt. Với người thầy như mình, đó là phần thưởng và cũng là niềm vui, động lực lớn.”  Thầy Sỹ cũng bày tỏ sự tin tưởng ở 2 sinh viên FiVe 19: Ngọc Anh và Anh Tú -  thực tập tại công ty thang máy Schindler VN, sẽ thu được nhiều thành quả tốt và mong các em sẽ tìm được công việc như ý tại đây.

     Không dấu nối sự hồi hộp và phấn khích trước những điều chờ đợi mình ở kỳ thực tập 8 tuần tại Schindler, sinh viên đạt thành tích học tập tốt nhất học kỳ 1 năm học 2019 của lớp - Ngọc Anh cho biết mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành đợt thực tập với thành tích tốt, học thêm nhiều điều từ doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt, bảo trì thang máy Schindler VN.

     Từ ngày 6/7/2020, sinh viên FiVe 19 sẽ thực tập tại các doanh nghiệp trong 8 tuần. Điểm thực tập thực tế chiếm trọng số 70% đánh giá quá trình học tập kỳ 2. Hiện nay, hệ Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện (FiVe) đang tuyển sinh khóa 4, chỉ tiêu 50 sinh viên, đối tượng là các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ Đại học/ Cao đẳng/ Cao đẳng nghề các nghề thuộc khối Kỹ thuật: Điện, Điện tử, Cơ khí và CNTT. Xem chi tiết tại đây. Điện thoại liên hệ: 0868 16 08 08 08 (cô Thủy).

Thủy Phạm

                                                                                                                                 

Các tin khác