Dự án FiVe

Trường CĐN BKHN - đơn vị đầu tiên tại Châu Á nhận chứng nhận danh giá DIN ISO 29990 cho đơn vị giáo dục

Cập nhật : 10:04, 14/10/2019

Ngày 3/10 vừa qua, tại Trường CDN BKHN đã diễn ra buổi Tổng kết quá trình kiểm định DIN ISO 29990 cho dự án FiVe. Tại buổi lễ, ông Joachen Muskala - đại diện đơn vị thẩm định độc lập - công ty DQS - CHLB Đức, đã chúc mừng và trao cho Hiệu trưởng TS. Nguyễn Khắc Kiểm và trao chứng nhận (tạm thời) DIN ISO 29990. Đây là chứng nhận quốc tế được công nhận toàn cầu cho các đơn vị dịch vụ giáo dục. 

  ISO 29990 là một tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng cho các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo. ISO 29990 cung cấp một mô hình thống nhất đảm bảo một chế độ hoạt động chất lượng và chuyên nghiệp, cũng như một điểm tham chiếu chung cho cả các đơn vị giáo dục và khách hàng của mình để khái niệm hóa, phát triển và triển khai chương trình đào tạo được xác định. Hệ thống tiêu chuẩn này chỉ ra các yếu tố cốt lõi là đảm bảo chất lượng và hiệu quả của giáo dục hoặc đào tạo và cải thiện chuyển giao kiến thức, đồng thời cũng tăng cường tính minh bạch và khả năng so sánh của phạm vi dịch vụ học tập được cung cấp. ISO 29990 sẽ giúp các đơn vị giáo dục cải thiện khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng, nâng cao hiệu quả tổ chức và giảm chi phí kinh doanh tổng thể.

 Được triển khai từ năm 2016, dự án đào tạo nghề nâng cao - Chương trình Kỹ sư thực hành kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức với chương trình đào tạo và quản lý chất lượng được chuyển giao hoàn toàn từ CHLB Đức, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe trong đó sinh viên là trung tâm của dự án, được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn trong mối quan hệ hợp tác, làm việc chặt chẽ cùng Doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động không ngừng đổi mới. Với quy trình quản lý được lên kế hoạch kỹ càng, triển khai chặt chẽ, vận hành theo tiêu chuẩn và không ngừng được cải tiến, tăng tính tương tác, kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên - Giảng Viên - Doanh nghiệp - Nhà Trường...đã đáp giúp FiVe giành được chứng chỉ quốc tế danh giá nhất cho các đơn vị giáo dục trên thế giới.

 

Vui mừng trước thành tựu mà dự án cũng như Nhà trường đạt được, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Khắc Kiểm nhấn mạnh, việc đạt chứng chỉ ISO 29990 cho dự án FiVe là một trong những thành tựu nổi bật, khẳng định bước đi đúng đắn của Trường CĐN BKHN trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế. Hiệu trưởng mong muốn tất cả các giảng viên Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và không ngừng cải tiến phương pháp dạy học, thực hành để thương hiệu CĐN BKHN sẽ luôn là một trong những đơn vị giáo dục đào tạo nghề đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Giáo sư Dobber - cố vấn Quản lý chất lượng dự án đã chúc mừng những thành tích mà Nhà trường và tổ quản lý dự án FiVe đã đạt được. Theo Giáo sư Dobber, Trường CĐN BKHN - đơn vị triển khai dự án FiVe - là đơn vị đầu tiên tại Châu Á đạt được chứng nhận danh giá này. Ông tin rằng với những nền tảng quản lý chất lượng tiên tiến và thực sự vì người học mà tiêu chuẩn DIN ISO 29990 mang lại, Trường CDN BKHN nói chung và dự án FiVe nói riêng sẽ luôn là một địa chỉ đào tạo tin cậy đối với sinh viên, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Phạm Thủy

Các tin khác