Tin nội bộ

10 sinh viên kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí nhận học bổng giá trị từ công ty Nhật Bản

Cập nhật : 12:01, 26/12/2018

  Sáng ngày 20 tháng 12, tại phòng họp 206 Trường CĐN BKHN, đã diễn ra buổi trao học bổng của 2 công ty điện lạnh Nhật Bản Navigates và Sankyo Reinetsu cho 10 sinh viên kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018.

   Đến dự buổi trao học bổng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường có PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng; Th.s Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng ĐT & QLSV; PGS. TS Nguyễn Văn Doanh - Chủ nhiệm khoa điện và BDCN; đại diện các phòng ban chức năng, giáo viên chủ nhiệm và 10 bạn sinh viên đạt học bổng.

 

    Ấn tượng trước tay nghề của các bạn cựu SV CĐN BKHN hiện đang làm việc trong 2 công ty tại Nhật Bản, trong tháng 10 vừa qua, tổng giám đốc 2 công ty đã có chuyến thăm, ký kết cùng Nhà trường: tài trợ trang thiết bị, tặng học bổng cho sinh viên của Trường nhằm ghi nhận và hỗ trợ các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, giúp các bạn yên tâm học tập và có những cơ hội phát triển không chỉ tại Việt Nam mà cả ở Nhật Bản.

   

 Từ thành công của buổi lễ ký kết cùng công ty Navigates và Sankyo Reinetsu, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, phòng ĐT và QLSV đã lựa chọn ra 10 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất năm học 2017 - 2018, bao gồm 8 bạn sinh viên khóa 8 và 2 bạn sinh viên khóa 9 nghề KTML và ĐHKK.

 

   Phát biểu tại buổi trao học bổng, PGS. TS Đỗ Văn Trường cho biết: Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với yêu cầu của doanh nghiệp, Nhà trường ngày càng đẩy mạnh hợp tác cùng các đơn vị doanh nghiệp nhằm mang lại cơ hội học tập, thực tập và việc làm cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên tự tin đảm nhận công việc, trở thành những người lao động kỹ thuật lành nghề, có cơ hội nghề nghiệp ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Phó hiệu trưởng Trường đã chúc mừng đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sẽ trân trọng học bổng này, coi đó là niềm vinh dự, tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn nữa và thành công trong cuộc sống.

    Vui mừng và bất ngờ trước phần học bổng danh giá, bạn Nguyễn Lan Anh - nữ sinh duy nhất nghề KTML và ĐHKK - người đã nhiều lần giành được học bổng của Nhà trường chia sẻ: “em rất bất ngờ nhưng cũng rất vinh dự và tự hào khi được nhận phần học bổng giá trị này. Em cảm ơn ban lãnh đạo các công ty và Nhà trường, các thầy cô đã chỉ bảo và tạo điều kiện để em có thể đạt được những thành tích trong học tập và nhận được học bổng danh giá này."

    Là một sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tế khi đi làm thêm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hiện có cơ hội làm việc tại tập đoàn LG, bạn Nguyễn Ngọc Hải cho biết: chính những kiến thức gần với thực tế, việc thực hàng trên lớp, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo là đã giúp bạn có được nền tảng kiến thức, kinh nghiệm chắc chắn, dễ dàng tham gia các công việc như một kỹ thuật viên kỹ thuật nhiệt lạnh. Bày tỏ tấm lòng cảm ơn, bạn hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với lòng tin yêu của Nhà trường, thầy cô và bạn bè.

    Đại diện ban Chủ nhiệm khoa, PGS. TS Nguyễn Văn Doanh chúc mừng các bạn sinh viên giành học bổng giá trị. PGS. cho biết, tuy nghề KTML và ĐHKK là nghề “sinh sau đẻ muộn” của Khoa Điện và BDCN, nhưng được sự đầu tư của Nhà trường cùng quyết tâm của Ban chủ nhiệm khoa, tập thể các thầy giáo chuyên ngành - những người không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có kinh nghiệm làm việc tại các công ty điện lạnh lớn - đã xây dựng và phát triển các phòng thực hành chi tiết và gắn với thực tế, giúp các bạn sinh viên được rèn luyện tay nghề. Nhờ đó, trong những năm qua, nhiều lớp sinh viên nghề kỹ thuật nhiệt lạnh của trường đã giành được những thành tích tốt tại các cuộc thi ngành Lạnh; sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

   Đặt nhiều kỳ vọng vào những gương mặt trẻ xuất sắc có mặt tại buổi trao học bổng, chủ nhiệm khoa cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ lan tỏa tri thức, chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các bạn cùng học, đẩy mạnh phong trào học tập để ngày càng có nhiều sinh viên thành công với nghề mình đã chọn, trở thành những người đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nghề.

     Trong những năm vừa qua, nghề KTML và ĐHKK đã trở thành một trong những nghề thu hút đông sinh viên của khoa Điện và BDCN. Là giáo viên chủ nhiệm đồng thời là người trực tiếp giảng dạy, sát cánh cùng học trò cả trên giảng đường, xưởng thực hành và những cuộc thi, Th.s  Trần Mạnh Tân đã bày tỏ niềm vui và vinh dự khi chứng kiến những sinh viên của mình đạt được những học bổng giá trị từ các đơn vị doanh nghiệp Nhật Bản. Th.s Tân tin tưởng rằng, bằng khả năng và quyết tâm của mình, các bạn sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc, trở thành niềm tự hào của gia đình, nhà trường.

Các bạn sinh viên đạt học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban giám hiệu Nhà trường

 

Thanh Thủy

Các tin khác