Tin nội bộ

2 công ty điện lạnh Nhật Bản trao tặng học bổng và tài trợ trang thiết bị cho trường CĐN BKHN

Cập nhật : 10:12, 05/10/2018

               Ngày 4/10, tại phòng họp trường CĐN BKHN, đã diễn ra buổi Lễ ký kết và trao tặng trang thiết bị của 2 công ty điện lạnh Nhật Bản Navigates và Sankyo cho Trường CĐN BKHN.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía ban lãnh đạo nhà trường, có TS. Nguyễn Khắc Kiểm - Hiệu trưởng; PGS. TS Phạm Văn Bình - Phó hiệu trưởng; Th.s. Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng ĐT & QLSV; ông Nguyễn Thế
Anh - trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN và TVVL SV. Về phía 2 công ty Nhật Bản, có ông Yu Kato - Tổng giám đốc công ty Navigates; ông Miyamoto Daisuke - tổng giám đốc công ty Sankyo cùng các cộng sự.

Trong những năm qua, trong những năm qua đã có 4 SV nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí làm việc cho 2 công ty. Ấn tượng trước trình độ và kỹ năng của các bạn, Tổng Giám đốc 2 công ty đã đến Việt Nam và tài trợ cho Nhà trường với mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác bền chặt, để ngày càng có nhiều bạn SV giỏi tay nghề đến Nhật thực tập, làm việc, gây dựng tương lai của mình tại 2 công ty nói riêng và tại Nhật nói chung.

Đáp lại tấm thịnh tình của 2 công ty, Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Kiểm gửi lời cảm ơn trân trọng đến 2 vị giám đốc đã dành nhiều thời gian và tình cảm cho Nhà trường, tạo điều kiện giúp đỡ cho sinh viên Trường làm việc và phát triển sự nghiệp. Trân trọng những đóng góp tài trợ của 2 công ty, Hiệu trưởng nhấn mạnh “Nhà trường đảm bảo sử dụng trang thiết bị hiệu quả nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và trao tặng những phần học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc". TS. Nguyễn Khắc Kiểm cũng mong muốn sẽ ngày càng có nhiều bạn SV của Trường đóng góp sức mình vào sự phát triển của công ty, ngày càng lớn mạnh.

Sau buổi lễ ký kết, 2 vị tổng giám đốc đã có buổi thăm quan các lớp học và phòng thực hành điện lạnh, gặp gỡ các bạn sinh viên. Quá bất ngờ trước phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị, các bạn sinh viên được học tập và thực hành thực tế từng bước nhỏ, như những công việc thực tế của kỹ thuật viên tại các nhà máy, ông Yu Kato đã nhiều lần thốt lên hai từ “Tuyệt vời!”. Ông cho biết “Ở Nhật tôi chưa bao giờ được thấy một trường nào dạy thực hành cặn kẽ và kỹ lưỡng như ở đây”. Ông mong rằng các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội học tập lớn này, trau dồi ngoại ngữ trở thành những kỹ sư giỏi không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn khu vực và thế giới.

Các bạn sinh viên quan tâm đến cơ hội học tập và làm việc tại Nhật, có thể liên hệ Ban HTDN và TVVL SV - phòng 101, nhà 15A, Tạ Quang Bửu để được giúp đỡ; điện thoại 0243 181635.

Thanh Thủy

Các tin khác