Tin nội bộ

Sinh viên Điện lạnh CĐN BKHN đạt giải Ba Hội thi Tay nghề giỏi năm 2017 do Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và điều hòa không khí Việt Nam tổ chức

Cập nhật : 01:12, 05/01/2018

           Sáng này 29/12, tại phòng họp 206 nhà D - 92A, Lê Thanh Nghị, trường CĐN BKHN đã diễn ra buổi tổng kết và trao phần thưởng cho đội tuyển Điện lạnh CĐN BKHN tham gia hội thi Tay nghề giỏi năm 2017 do Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và điều hòa không khí Việt Nam, Liên chi hội Cơ Điện Lạnh tổ chức lần đầu tiên.

        Đến dự buổi tổng kết và trao phần thưởng, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường có PGS. TS Phạm Văn Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường;  PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng; Th.S Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng Đào tạo & QLSV; PGS. TS Lê Văn Doanh - Chủ nhiệm khoa Điện & BDCN; KSC. Nguyễn Quang Tuyến - Phó CN khoa Điện & BDCN; các giảng viên hướng dẫn: Trần Mạnh Tân; Trương Việt Hà - khoa Điện & BDCN; đại diện các phòng ban chức năng cùng 4 bạn thí sinh đội tuyển điện lạnh của Trường gồm 4 sinh viên: Nguyễn Tuấn Cường - lớp KTML1 khóa 8, Đoàn Văn Sơn - lớp KTML 3 khóa 7; Lê Sỹ Hải - lớp KTML1 khóa 7; Trương Đức Duy - Lớp KTML1 khóa 6.

 

     Hội thi thi tay nghề giỏi năm 2017 tổ chức vào ngày 9, 10/12/2017 tại trường ĐH BKHN với hội đồng đánh giá gồm những nhà khoa học uy tín như chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí - ông Tạ Quang Ngọc, ông Phạm Xuân Tiên - Phó chủ tịch Hội, ông Nguyễn Việt Dũng - Viện trưởng viện Nhiệt Lạnh ĐH BKHN cùng các nhà tài trợ. Năm nay, Hội thi đã đã thu hút được 32 thí sinh của 13 đơn vị từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc. So với các đội khác, tuyển SV Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí Trường CĐN BKHN là đội sinh viên duy nhất, chưa trải qua quá trình làm việc thực tế nhưng đã thi đấu hết sức chuyên nghiệp và đạt những kết quả đáng khích lệ.

 

      Các thí sinh đã phải trải qua cả 2 phần thi lý thuyết (ngày 9/12) và thực hành (ngày 10/12) hết sức gay cấn, đòi hỏi không chỉ kiến thức, kỹ năng mà còn cả yếu tố tốc độ, sự chính xác và kinh nghiệm. Mặc dù mới chỉ là những sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng các thí sinh CĐN BKHN đã nhanh chóng chinh phục được hội đồng giám khảo cũng như các khán giả.

        Đặc biệt, ở buổi thi thực hành lắp đặt hàn sản phẩm theo bản vẽ với 10 bàn thực hành thi cùng lúc, đội tuyển CĐN BKHN đã tiến hành thao tác chuyên nghiệp, nhanh gọn, đạt thành tích vượt trội so với nhiều thí sinh đã đi làm kinh nghiệm 5-10 năm. Ngay ở lượt thi đấu đầu tiên, tuyển CĐN BKHN vượt qua bài thực hành khó nhất trong 3 bài thi, loại được 8 thợ kinh nghiệm trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ thi sinh tham gia và ban giám khảo cũng như khán giả cổ vũ.

      Kết quả, SV Nguyễn Tuấn Cường đã giành giải Ba hội thi. Ba bạn sinh viên còn lại: Trương Đức Duy, Lê Sỹ Hải, Đoàn Văn Sơn cũng đã ghi được những điểm số ấn tượng so với nhiều thợ lành nghề đến từ các hãng, đơn vị trong khu vực; khẳng định tay nghề chắc chắn và chuyên nghiệp của những SV điện lạnh CĐN BKHN.

     Chúc mừng thành tích thi đấu của cả đội, tại buổi tổng kết, PGS. Văn Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường biểu dương nỗ lực của các bạn sinh viên cũng như đã đánh giá cao sự tận tình, giảng dạy sát sao của 2 giảng viên Khoa Điện và BDCN: thầy Trần Mạnh Tân và thầy Trương Việt Hà đã giúp các bạn sinh viên ôn tập và thực hành hiệu quả.


     Bày tỏ niềm vui và tự hào trước thành tích của các bạn sinh viên trong đội tuyển đã thi đấu đầy quyết tâm không thua kém các thí sinh đội tuyển bạn đã đi làm. PGS. khẳng định thành tích của đội tuyển tại hội thi không chỉ mang ý nghĩa với từng cá nhân cũng như khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường mà còn là tấm gương, giúp các bạn sinh viên ngành điện lạnh nói chung thêm vững tin vào tương lai sự nghiệp của mình.


Đại diện BGH Trường trao tặng khen thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò đội tuyển Điện lạnh.

     Phản ánh những xu thế của thị trường lao động đối với nhân sự ngành điện lạnh, trong 3 năm gần đây, lượng sinh viên đăng ký nghề KTML và ĐHKK của Trường CĐN BKHN đều tăng mạnh, khóa 6 có SV đăng ký theo học, khóa 7 là  221 sinh viên, khóa 8 là 240 sinh viên (trong đó có 1 sinh viên nữ).

  Chương trình đào tạo gắn chặt lý thuyết cùng thực hành giúp các bạn sinh viên không những được thực hành tại xưởng trường hiện đại mà còn được thực tập và bồi dưỡng tại các công ty điều hòa/ điện lạnh lớn, tiếp cận những công nghệ mới nhất nhờ đó các bạn SV dễ dàng tìm được công việc ổn định và phù hợp với lĩnh vực đào tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Bài: Thanh Thủy - Vân Anh

Các tin khác