Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tổ chức khai giảng khóa 9 và bế giảng khóa 6

Cập nhật : 09:01, 30/09/2017

  Sáng 30/9/2017, tại hội trường tầng 10 thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Cao đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội (CĐNBK) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 cho hơn 3.000 tân sinh viên khóa 9 và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 755 sinh viên khóa 6 và 31 sinh viên các khóa.

    Tới dự buổi Lễ, về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm của Trường. Về phía Trường CĐNBK Hà Nội có: TS Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Khắc Kiểm – Hiệu trưởng;  PGS. TS Dương Đức Hồng - Phó hiệu trưởng; PGS. TS Phạm Văn Bình - Phó hiệu trưởng; PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng; toàn thể cán bộ, giảng viên; đại diện các công ty, doanh nghiệp là đối tác của Trường và hơn 2.000 sinh viên các khóa.

        Năm 2009, Trường CĐN Bách khoa Hà Nội được thành lập, sau 8 năm đi vào hoạt động, Trường đã và đang khẳng định được vị thế của mình là một địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín trong cả nước. Đặc biệt, trong mùa tuyển sinh năm nay, Trường đã nhận được lượng hồ sơ vượt trội cả về số lượng và chất lượng. Rất nhiều thí sinh có điểm thi đại học cao và có cơ hội học tập tại các trường đại học đã đăng ký trở thành sinh viên trường CĐN BKHN. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với Nhà trường.

TS Nguyễn Khắc Kiểm phát biểu tại Lễ khai giảng

      Phát biểu trong buổi Lễ, TS Nguyễn Khắc Kiểm chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường CĐNBK Hà Nội khóa 9 thuộc 17 ngành nghề đào tạo và nhấn mạnh: “Các em đang được học tập và rèn luyện tại Trường CĐNBK Hà Nội gắn với thương hiệu ĐHBK Hà Nội. Ở đó, các em sẽ được hòa mình trong một môi trường đào với cơ sở vật chất đầy đủ; chương trình đào tạo có chất lượng; đội ngũ, cán bộ giảng viên tâm huyết và có trình độ cao, đó là niềm tự hào vào vinh dự lớn của các em”.

     Tại buổi Lễ, TS Nguyễn Khắc Kiểm cũng đã báo cáo một số kết quả nổi bật của Trường trong năm học 2016-2017 như: Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc đẩy mạnh công tác biên soạn giáo trình phục vụ học tập của sinh viên; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá trở lên tăng cao so với các năm trước. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau 3 tháng tốt nghiệp đạt trên 65%; Mối quan hệ hợp tác của Trường với các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước được duy trì chặt chẽ và phát triển bền vững. Hiện tại Trường đã có mối quan hệ với hơn 40 cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều chương trình hợp tác hỗ trợ như tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đi học tập và làm việc tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tuyển sinh viên thực tập và làm việc sau tốt nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước…Tổ chức chương trình đào tạo Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức. “Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, các thầy cô giáo, Trường CĐNBK Hà Nội còn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt của Trường ĐHBK Hà Nội” – TS Nguyễn Khắc Kiểm nhấn mạnh tại buổi Lễ.

     Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Nguyễn Văn Khang gửi lời chúc mừng đến các em tân sinh viên và đánh giá cao những kết quả mà Trường CĐN BKHN đã đạt được trong năm học qua. PGS khẳng định, trường CĐN BKHN là một thành viên của đại gia đình ĐHBK Hà Nội và Trường ĐHBK Hà Nội sẽ luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ Trường CĐN BKHN thực hiện các mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu ĐHBK Hà Nội.

Tân SV Bùi Việt Dũng lớp CDN 35 đại diện SV k9 phát biểu cảm nghĩ

     Chia sẻ cảm xúc tại Lễ khai giảng, tân sinh viên Bùi Việt Dũng đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục dạy nghề, Trường ĐHBK Hà Nội, Trường CĐN Bách Khoa Hà Nội đã tạo mọi điều kiện tốt để các em thực hiện ước mơ của mình. Thể niệm vinh dự được trở thành tân sinh viên CĐN BKHN, bạn đã hứa sẽ học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành người cán bộ kỹ thuật giỏi, tay nghề cao.

      Nhân dịp này, Trường CĐN Bách Khoa Hà Nội đã trao giấy khen cho 20 sinh viên đạt học bổng; 20 có nhiều thành tích trong học tập cũng như 05 tập thể đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

     Sau Lễ khai giảng, Trường CĐN Bách Khoa Hà Nội cũng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 755 sinh viên khóa 6 và một số sinh viên khóa 2,4,5. Trong số những sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt này có 5 sinh viên xếp loại xuất sắc, 253 sinh viên loại giỏi. 

       Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS. TS Dương Đức Hồng đã chúc mừng đến các bạn sinh viên nhận bằng tốt nghiệp và mong muốn các bạn sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. PGS cho biết bên cạnh 65% sinh viên K6 đã tìm được việc làm trong thời gian qua, hơn 10% sinh viên đã đăng ký học tiếp ở các bậc học tiếp theo tại Viện đào tạo liên tục ĐH BKHN cũng như các trường đại học khác.

        Bên cạnh đó, ngay tại hành lang hội trường đã có nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có mặt, tư vấn tuyển dụng cho các bạn sinh viên của Trường. Các bạn SV có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc các cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể liên hệ Ban HTDN và TVVL SV, số 15A, Tạ Quang Bửu, ĐT: 0904240660 để được trợ giúp.

        Những bạn sinh viên trong danh sách nhận bằng tốt nghiệp do bận điều kiện công tác không kịp nhận bằng tại buổi lễ ngày hôm nay, trong thời gian từ 1-15/10, vui lòng về văn phòng khoa chuyên môn để nhận bằng. Sau ngày 15/10/2017, mời các bạn về phòng Đào tạo và QLSV phòng 101, số 92A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, HN để nhận bằng, khi đến cần xuất trình thẻ SV hoặc chứng minh thư.

Kính mời quý thầy/cô và các bạn theo dõi hình ảnh của buổi lễ: tại đây.

Ảnh: CCPR

Bài: Vũ Thơm - Thanh Thủy (tổng hợp)

 

Các tin khác