Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN tưng bừng khai giảng năm học 2018 - 2019 và bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 7

Cập nhật : 10:11, 01/10/2018

 Sáng 29/9/2018, tại hội trường tầng 10 thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Cao đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội (CĐN BKHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 cho hơn 2.700 tân sinh viên khóa 10 và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp hơn 900 sinh viên khóa 7 và các khóa.

Các bạn tân sinh viên K10 háo hức tham gia lễ khai giảng

      Tới dự buổi Lễ, về phía Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có PGS Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Hội Cựu giáo chức của Trường. Về phía Trường CĐN BKHN có: TS Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường; TS Nguyễn Khắc Kiểm - Hiệu trưởng;  PGS. TS Dương Đức Hồng - Phó hiệu trưởng; PGS. TS Phạm Văn Bình - Phó hiệu trưởng; PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng; toàn thể cán bộ, giảng viên; đại diện các công ty, doanh nghiệp là đối tác của Trường và hơn 2.000 sinh viên các khóa.

       Sau 9 năm hoạt động và phát triển, Trường CĐN BKHN đã và đang khẳng định được vị thế của mình là một địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín trong cả nước. Trong mùa tuyển sinh năm nay, Trường đã nhận được hơn 5000 hồ sơ chất lượng cao; rất nhiều thí sinh có điểm thi đại học cao và có cơ hội học tập tại các trường đại học đã đăng ký trở thành sinh viên trường CĐN BKHN. Kết quả, Nhà trường đã tuyển chọn được 2735 thí sinh có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt trở thành sinh viên khóa 10 của Trường.

Ths. Trần Thị Như Trang đọc quyết định trúng tuyển cho 2735 sinh viên K10

        Phát biểu trong buổi Lễ, TS. Nguyễn Khắc Kiểm chúc mừng các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường CĐN BKHN khóa 10 và tin tưởng “với niềm tự hào là sinh viên CĐN BKHN các bạn sinh viên sẽ tự tin và đạt nhiều thành tích trong năm học đầu tiên tại trường”. Tổng kết thành tích hoạt động năm học 2017 - 2018, Hiệu trưởng cho biết Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo: nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện quy chế, quy trình đào tạo; xây dựng mối quan hệ bền chặt với hơn 40 cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo môi trường học tập thực tế, nâng cao kỹ năng nghề cho sinh viên đồng thời chủ động trong quá trình đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên sau ra trường. Nhờ đó Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau 3 tháng tốt nghiệp đạt trên 70%. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đi học tập nâng cao và làm việc tại các nước Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… ngày càng cao. Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, các thầy cô giáo, Trường CĐN BKHN còn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt của Trường ĐHBK Hà Nội”.

 

TS Nguyễn Khắc Kiểm phát biểu khai giảng năm học 2018 - 2019

       Nhắn nhủ cùng các bạn tân sinh viên khóa 10, TS. Nguyễn Khắc Kiểm mong muốn các bạn sinh viên ngoài học lý thuyết cần chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm...để tự tin và say mê nghề nghiệp, sáng tạo, làm chủ tri thức. Ngoài ra, các bạn cũng nên tận dụng thời gian, tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, rèn luyện sức khỏe và duy trì niềm đam mê học hỏi, hoàn thiện bản thân, sẵn sàng cho tương lai rộng mở, trở thành người lao động giỏi, có ích cho xã hội.

          Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Nguyễn Văn Khang gửi lời chúc mừng đến các em tân sinh viên và đánh giá cao những kết quả mà Trường CĐN BKHN đã đạt được trong năm học qua và mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ học tập thật tốt và ngày càng trưởng thành. Bên cạnh đó, PGS Nguyễn Văn Khang mong muốn trong giai đoạn tới Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đổi mới công tác quản lý và chương trình đào tạo để có những bước phát triển mới phù hợp với cuộc cách mạng CN 4.0. PGS khẳng định, trường CĐN BKHN là một thành viên của đại gia đình ĐHBK Hà Nội và Trường ĐHBK Hà Nội sẽ luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ Trường CĐN BKHN thực hiện các mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu ĐHBK Hà Nội.

         Chia sẻ cảm xúc tại Lễ khai giảng, tân sinh viên Nguyễn Mai Phương đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng giáo dục nghề nghiệp, Trường ĐHBK Hà Nội, Trường CĐN BKHN đã tạo mọi điều kiện tốt để các em thực hiện ước mơ của mình. Thể hiện vinh dự được trở thành tân sinh viên CĐN BKHN, bạn đã hứa sẽ học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành người cán bộ kỹ thuật giỏi, tay nghề cao.

         Nhân dịp này, Trường CĐN BKHN đã trao giấy khen cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đạt học bổng năm học 2017 - 2018; 20 sinh viên thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia hoạt động phong trào; 05 tập thể đtham gia hoạt động phong trào tích cực và 10 sinh viên đạt thành tích cao tại Kỳ thi Tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2018.

        Sau Lễ khai giảng, Trường CĐN Bách Khoa Hà Nội cũng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 900 sinh viên khóa 7 và các khóa khác. Trong số những sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt này có 5 sinh viên xếp loại xuất sắc, 268 sinh viên loại giỏi. 

 Các bạn sinh viên khóa 7 hân hoan về Trường nhận bằng tốt nghiệp

       Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS. TS Dương Đức Hồng đã chúc mừng đến các bạn sinh viên nhận bằng tốt nghiệp và mong muốn các bạn sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. PGS cho biết bên cạnh 70% sinh viên K7 đã tìm được việc làm trong thời gian qua, hơn 10% sinh viên đã đăng ký học tiếp ở các bậc học tiếp theo tại Viện đào tạo liên tục ĐH BKHN cũng như các trường đại học khác.

       Nhân dịp này, đại diện Ban giám hiệu nhà Trường đã trao tặng bằng khen cho 20 sinh viên khóa 7 có kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi toàn khóa học.

       Ngay tại hành lang hội trường đã có nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có mặt, tư vấn tuyển dụng cho các bạn sinh viên của Trường. Các bạn SV có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc các cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể liên hệ Ban HTDN và TVVL SV, số 15A, Tạ Quang Bửu, ĐT: 0904240660 để được trợ giúp.

    Những bạn sinh viên trong danh sách nhận bằng tốt nghiệp do bận điều kiện công tác không kịp nhận bằng tại buổi lễ ngày hôm nay, trong thời gian tới, vui lòng đến phòng Đào tạo và QLSV phòng 101, số 92A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, HN để nhận bằng, khi đến cần xuất trình thẻ SV hoặc chứng minh thư.

    Kính mời quý thầy/cô và các bạn theo dõi hình ảnh của buổi lễ: tại đây.

Thanh Thủy (tổng hợp)

 

Các tin khác