Tin nội bộ

Lễ ký kết và trao tặng học bổng toàn phần của công ty thang máy Schindler VN cho 16 SV CĐN BKHN

Cập nhật : 09:04, 24/09/2018

Ngày 19/9 vừa qua, tại phòng họp trường CĐN BKHN, đã diễn ra buổi Lễ ký kết và trao học bổng giáo dục phần của công ty thang máy hàng đầu thế giới Schindler VN năm 2018 cho 16 bạn sinh viên khoa Cơ khí.

Tiếp nối những thành công của chương trình liên kết đào tạo song song cùng trường CĐN BKHN trong 2 năm qua, từ tháng 8, công ty Schindler đã tổ chức các cuộc thi tuyển nhằm tìm kiếm những ứng viên xứng đáng nhất cho học bổng giáo dục toàn phần Schindler VN năm 2018. Các bạn sinh viên được lựa chọn từ 50 sinh viên có thành tích học tập cao nhất chuyên ngành Cơ điện tử, khoa Cơ Khí và phải trải qua 2 vòng thi tuyển và phỏng vấn nghiêm túc và gắt gao.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía công ty Schindler VN tại Hà Nội có ông King Cheng - Giám đốc bộ phận Kinh doanh - Lắp đặt; ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc kỹ thuật và hỗ trợ công trình; ông Michael Blaszczyk - Giám đốc chi nhánh Hà Nội (CN HN); bà Dương Hồng Hạnh - trưởng bộ phận Nhân sự chi nhánh Hà Nội; bà Susan - quyền giám đốc Nhân sự CN HN, ông Phạm Xuân Duy - phòng kỹ thuật CN HN; ông Đậu Đức Tùng - đội trưởng Kỹ thuật Công trình CN HN. Về phía ban lãnh đạo nhà trường, có PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Tăng Huy - Chủ nhiệm khoa Cơ khí; Th.s. Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng ĐT & QLSV; ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN và TVVL SV cùng 16 bạn SV giành được học bổng chương trình.

Trong những năm qua, công ty Schindler Việt Nam đã không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh, trở thành đơn vị cung ứng thang máy, thang cuốn và băng chuyền cho những công trình chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện... trong đó có công trình lớn hàng đầu khu vực như tòa nhà Landmark 81.

Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Quốc Hùng - Giám đốc kỹ thuật và hỗ trợ công trình công ty Schindler, thay mặt Ban giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như chào mừng 16 bạn sinh viên tham gia đại gia đình Schindler VN. Ông Hùng bày tỏ mong muốn phát triển mối hợp tác tốt đẹp Nhà trường tìm kiếm, đào tạo và mang đến cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Ông Michael Blaszczyk - Giám đốc chi nhánh Hà Nội nhấn mạnh sự phát triển vượt bậc của các tòa nhà cao tại các thành phố lớn tầng sử dụng thang máy hiện đại kéo theo sự nhu cầu nhân sự - những bạn trẻ giỏi kỹ thuật, giàu kỹ năng, thông minh và khéo léo. Đây là năm thứ 3 Schindler và Trường CĐN BKHN phối hợp triển khai chương trình hợp tác này và cũng là năm đầu tiên các bạn SV khóa 1 của chương trình tốt nghiệp và chính thức gia nhập vào đội ngũ nhân viên công ty Schindler. Hơn cả một cơ hội nghề nghiệp, các bạn đã học tập, làm việc chăm chỉ và có một sự nghiệp vững chắc cùng Schindler. Schindler đánh giá rất cao năng lực và thái độ làm việc của các bạn.

 

Thay mặt ban giám hiệu, PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó HT trường CĐN BKHN bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự tín nhiệm, hợp tác của công ty Schindler VN cùng Trường CĐN BKHN. Trước những đánh giá ghi nhận của công ty Schindler với các bạn SV khóa 1, 2 đã và đang tham gia chương trình, PGS bày tỏ niềm vui khi dự án đã đáp ứng được mong muốn của doanh nghiệp và Nhà trường, giúp các bạn sinh viên khởi nghiệp vững chắc. Phó hiệu trưởng khẳng định học bổng là phần thưởng quý giá giúp các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế, phát triển nghề nghiệp. PGS. mong muốn các bạn SV sẽ  trân trọng học bổng này, coi đây là vinh dự, không ngừng nỗ lực, đạt được kết quả cao trong học tập, khẳng định thương hiệu sinh viên Trường CĐN BKHN.

Thay mặt công ty Schindler, trao đổi cùng ban lãnh đạo nhà trường và các bạn SV về kế hoạch chương trình đào tạo sẽ được triển khai trong thời gian tới, ông Lê Quốc Hùng và bà Dương Hồng Hạnh đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của các bạn sinh viên về các điều khoản trong hợp đồng liên quan đến điều kiện học tập, làm việc trong quá trình học ở Trường và Schindler. Ông Hùng cho biết bên cạnh những chương trình đào tạo phát triển năng lực chuyên môn, Schindler còn mang đến cho các bạn SV nhiều chương trình, học bổng hỗ trợ phát triển cá nhân, chương trình nâng cao ngoại ngữ cũng như cơ hội phát triển bản thân cùng dự án đào tạo Kỹ sư tài năng mà công ty hợp tác cùng trường ĐH BKHN. Từ đó, các bạn sẽ hội nghề nghiệp rộng mở và vững chắc cùng Schindler VN.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng năm nay, không giấu nổi niềm vui và tự hào, bạn Nguyễn Thị Quỳnh - nữ sinh duy nhất giành được học bổng năm nay - đã gửi lời cảm ơn đến công ty Schindler VN, Ban Giám hiệu nhà trường và hứa sẽ cố gắng học tập, làm việc thật tốt để xứng đáng với vinh dự này.

Sau khi ký kết biên bản thỏa thuận ba bên, 16 SV trúng tuyển sẽ được Jardine Schindler Việt Nam tài trợ toàn bộ học phí trong quá trình học tập. Các sinh viên sẽ trải qua chương trình đào tạo song song trong 2 năm (50% tại Trường và 50% tại Jardine Schindler Việt Nam) và 1 năm đào tạo chuyên sâu - toàn thời gian tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật thang máy và các dự án của Jardine Schindler Việt Nam. Trong quá trình triển khai chương trình, sinh viên sẽ nhận được sự kiểm tra, đánh giá từ Nhà Trường và Schindler.

 

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như phát triển các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được công ty cấp chứng chỉ lắp đặt/ bảo trì và hoàn toàn đủ năng lực để làm việc cho Jardine Schindler Việt Nam.

 Thanh Thủy

 

 

Các tin khác